Em kể lại việc tốt em đã làm trong bệnh viện

Hôm nọ, Bố mẹ em đưa em cùng đi thăm bà ngoại em bị ốm nằm trong bệnh viện Nông Nghiệp I. Bà được bác sĩ chẩn đoán là vôi hóa xương cột sống nên việc đi lại và sinh hoạt sẽ khó khăn hơn trước.

Vừa bước vào phòng bệnh, em đã khóc khi thấy bà đang ôm lưng đi lại trong phòng. Thấy vậy, bà xoa đầu em và bảo: "con đừng khóc, ai già rồi cũng phải có bệnh thôi, không mắc bệnh này thì bị bệnh khác, nên con đừng khóc". Tuy bị đau nhưng bà em vẫn rất vui vẻ lạc quan, em ngồi cạnh bà bóp tay cho bà. Bỗng một bác giường bên cạnh đã truyền hết dung dịch mà không thấy có người quen ở bên cạnh.

Em đã nhanh nhẹn nói với bác ấy: Bác để cháu gọi bác sĩ cho ạ. Vừa nói xong, em chạy ra phòng bác sĩ trực và nói với bác sĩ là bác nằm giường 6 phòng 5 truyền hết thuốc rồi ạ, rồi em lại quay lại bóp vai cho bà. Đúng lúc đó thì bác sĩ tới và đã rút dây truyền của bác giường cạnh. xong việc, bác sĩ quay sang nhìn em và cười vui vẻ nói: cháu ngoan lắm, bà và anh chị có cô con gái thật là ngoan ngoãn và biết yêu thương người đau ốm. Cùng lúc đó, bác nằm giường cạnh cũng ngồi dậy và cảm ơn em vì em đã giúp bác ấy. Thấy vậy, bố xoa đầu em nói con ngoan lắm, bố mẹ rất tự hào về con đấy. Được mọi người khen nên em thấy rất vui và cảm ơn bác sĩ và mọi người.

Loading...

Việc tốt em làm là thế đấy!