Em kể về người lao động trí óc mà em kính trọng nhất

Bố mẹ em có rất nhiều bạn bè, các cô chú ấy làm rất nhiều nghề khác nhau. Một trong những nghề mà em ấn tượng nhất là bác sỹ Nguyễn Khải Như. Bác sỹ là bạn thân của bố em từ khi học cấp hai.

Chú Khải Như làm ở Bệnh viện Việt Đức. Bố em bảo nghề của chú ấy rất vất vả vì phải thường xuyên chữa trị cho những ca bệnh rất nguy hiểm đến sự sống. Chú có dáng người cao hơi gầy, khuôn mặt chữ điền, giọng nói ấm áp, lịch sự và điểm em thích nhất là nụ cười tươi như xua tan hết những vất vả, mệt mỏi của công việc. 

Chú Khải Như là người rất vui tính những lúc đến chơi nhà em chú hay kể các câu chuyện cười cho em nghe. Một lần em được cùng ba đến Bệnh viện chú Khải Như làm nhìn chú mặc quần áo trắng trông rất đẹp. Nhìn chú chăm sóc bệnh nhân ân cần, tỉ mỷ, em cảm thấy chú luôn dành ánh mắt chú trìu mến để khám bệnh, điều trị cho những người bệnh. Và chú Khải Như còn tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo khó.

Loading...

Em rất ngưỡng mộ công việc cao cả của chú Khải Như, em tự hứa với bản than phải cố gắng học tập tốt để sau này trở thành một bác sỹ giống như chú.