Em tham gia hoạt động gì để bảo vệ môi trường

Để hưởng ứng và góp phần sức lực nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường xung quanh. Lớp em có tổ chức một cuộc thi: hành động chung tay bảo vệ môi trường do nhà trường phát động.

Lớp em được chi làm 4 tổ, mỗi tổ 8 bạn học sinh. Nhóm em gồm em và hoa, hùng, hai, hưng, hồng, hương, tráng cùng nhau lập ra kế hoạch dọn dẹp vệ sinh rác thải đằng sau trường học. Ở đây tuy không phải là bãi tập kết rác nhưng do lâu ngày không có ai dọn và cũng chẳng có ai ở nên cũng khá nhiều rác thải bay tới đây khiến nơi đây ẩm thấp sinh ra nhiều muỗi.

Đúng 7h chủ nhật chúng em có mặt tại sân trường, đúng như phân công người thì mang chổi, người mang cuốc, liềm, hót rác và cả dao chặt cây nữa. Chúng em ra sau sân trường dọn dẹp tuy có mệt và khá bẩn nhưng ai nấy đều vui vẻ cười đùa trong suốt quá trình dọn.

Loading...

Việc làm nhỏ bé này được cô hiệu trưởng đi qua và biết nên hôm lễ tổng kết thi học sinh bảo vệ môi trường, cô hiệu trưởng đã khen lớp và trao giải cho lớp vì đã có những hành động bảo vệ môi trường ý nghĩa và thiết thực nhất.

Nghe vậy, cả lớp em đều rất vui mừng, và chúng em càng quyết tâm duy trì việc làm có ích này suốt quá trình học về sau.