Kể lại đêm trung thu em thích nhất

Kể lại đêm trung thu em thích nhất

Đối với lứa tuổi của chúng em mà nói, cảm giác hồi hộp, háo hức chờ đón ngày tết Trung thu giống như mong Tết đến.

Tết Trung thu món đồ chơi thích nhất của chúng em chính là được cầm chiếc đèn ông sao hòa cùng với các anh, chị và các bạn hát vang bài hát “Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu…”. Không khí chuẩn bị được bắt đầu từ  sáu giờ chiều, từ khắp các ngõ phố đã nghê thấy tiếng huyên náo, gọi nhau í ới để so đèn ông sao của ai đẹp nhất, nổi bật nhất.

Chúng em được các anh chị đoàn viên phụ trách khu phố tạo đội hình hàng đôi sao cho đẹp nhất. Khi ba hồi trống vang lên chúng em bắt đầu cất tiếng hát líu lo. Ban đầu chỉ có khoảng mười lăm bạn sau đó đội hình rước đèn dần dài thêm khi qua các ngõ phố khác. Ánh sáng lung linh đủ màu sắc phát ra từ những chiếc đèn ông sao xua tan đi bóng tối. Từ tất cả các ngõ nhỏ luồng ánh sáng mê hoặc người ấy cứ ào ào tuôn về phía đường chính. Tiếng hát hòa đan xen cùng ánh đèn lấp lánh tạo nên không khí vui tươi, khích lệ những bạn nhút nhát nhất cũng mạnh dạn tham gia bữa tiệc ngắm trăng rằm. Trên gương mặt rạng ngời của mỗi người em cảm thấy chúng em gần gũi, không phân biệt lứa tuổi, hoàn cảnh gia đình tất cả hòa vào niềm vui chung.

Loading...

Khoảng bảy giờ ba mươi chúng em đã xếp thành những hàng xinh xắn, ngay ngắn trong sân nhà văn hóa của phường. Giữa sân được trang trí bằng chiếc đèn lồng to, bên trong gắn nhiều bóng điện nhỏ và cả đèn nhấp nháy, tỏa ánh sáng muôn màu xuống khắp sân. Phía bên ngoài là những chiếc bàn dài nhỏ xinh được phủ lên bởi một lớp khăn nhung đỏ và kê rất cẩn thận. Trên bàn bày trí nhiều bánh ngọt như: bánh nướng, bánh dẻo, mứt dừa, mứt gừng, kẹo sô-cô-la… Ngoài ra, chính giữa bàn là một mâm ngũ quả rất to được xêp thành năm tầng rất đẹp mắt. Các anh chị Đoàn viên cho biết đây chủ yếu là những hoa quả tăng gia trong phường chúng em, được các bậc phụ huynh góp vào và kỳ công trang trí. Sau lời tuyên bố của chị Hằng Nga ở cung trăng, chúng em bước vào đêm hội Trăng rằm. Chị Hằng Nga với chất giọng dịu dàng ấm áp bắt đầu kể lại cho chúng em nghe câu truyện Chú Cuội cung trăng.

Tiết mục mà chúng em háo hức cũng đã đến, chị Hằng giới thiệu tiết mục múa lân. Tiếng trống rộn rã đã làm chúng em cũng lắc lư cuốn theo những nhịp điệu vui nhộn. Ánh sáng đêm nay sao mà đẹp đến thế! Nhiều màu sắc các bạn nhỏ được thoải mái ca hát, nhảy múa dưới ánh sáng diệu kỳ ấy. Dường như tất cả chúng em quên hết mệt nhọc, quên cả giọt mồ hôi chẩy dài trên trán cùng hòa mình theo từng bước nhảy. Trong tiếng nhạc vui ấy đã đem đến cho chúng em nguồn sinh lực kì lạ, không biết mệt mỏi. Đẹp nhất đêm này có lẽ là đèn tâm hồn của mỗi người. Đó là chiếc đèn muôn vạn hình dạng, nhiều màu sắc và lấp lánh của tương lai.
Chúng em vừa nhảy vừa cất cao lời hát “Rằm Trung thu rước đèn đi chơi….” , trên bầu trời xanh thẳm, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng khắp mọi nơi đã xuất hiện từ lúc nào chúng em cũng không hay. Ánh trăng ấy trải xuống sân, nhảy múa cùng chúng em, tinh nghịch trên các khóm cây làm cảnh vật càng thêm lung linh, mờ ảo. Chúng em cảm thấy như chị Hằng trên Cung trăng cũng muốn xuống đây vui tết Trung thu cùng chúng em, nên mỗi lần ngước mắt nhìn trăng ngỡ là trăng đang hạ thấp dần xuống mặt đất, càng nhìn trăng càng sáng.

Sau thời gian rước đèn đi vòng quanh chiếc đèn lồng khổng lồ ở giữa sân chúng em bắt đầu quay về vị trí cũ để tiến hành phá cỗ. Mâm trái cây được truyền dần từ bên này sang bên kia chia đều cho mỗi bạn. Trăng đã lên cao, đêm cũng đã về khuya, nhưng tiếng nói cười tíu tít, những câu chuyện được từng tốp kể, xen lẫn tiếng trêu đùa gọi nhau làm cho không gian càng não nhiệt. Khi đồng hồ điểm đến số mười chị Hằng Nga tuyên bố đêm rước đèn đến đây là tạm dừng và hẹn năm sau gặp lại.

Đêm Trung thu đem đến cho chúng em biết bao kỷ niệm, cùng niềm vui. Chúng em hi vọng tất cả các bạn nhỏ trên đất nước ta đều được hưởng một đêm rằm Trung thu vui vẻ như chúng em.