Kể lại trận bóng mà em nhớ mãi

Nhân ngày thành lập đoàn TN cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, đội bóng lớp em lại được giao lưu tranh giải cùng các lớp cùng khối 6. Em lại nhớ đến trận đấu đầy kịch tính giữa hai đội bóng lớp 6A và 6B năm ngoái.

Cũng cùng thời điểm này năm ngoái, lớp em có một trận bóng đá tranh giải nhất toàn khối để trào mừng ngày thành lập đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh. Hôm đó do em bị ốm nên không thể ra sân tranh tài cùng đồng đội. Nhưng em vẫn rất vui khi mình được lớp bầu là đội trưởng đội cổ động viên nhiệt thành của lớp. Trước giờ bóng lắn, em cùng các bạn đã ra sân trước gần 1 giờ đồng hồ để sắp xếp đội hình và chuẩn bị những tư trang để cổ động như: trống, kèn, cờ đỏ sao vàng cùng màu nhau diện những chiếc áo đấu quen thuộc của lớp để động viên tinh thần cho các bạn trong sân. Khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài thổi lên, đồng đội em đã triển khai lối đá đúng theo chiến thuật của thầy chủ nhiệm đề ra, nên đã khống chế được lối chơi của đội bạn cũng như chủ động triển khai từng đường bóng để tấn công. Tuy nhiên, đôi bạn cũng không hề thua kém về chiến thuật và sức mạnh thi đâu. Trận đấu giằng co từng đường truyền, cú sút.

Chẳng mấy chốc, trọng tài thổi còi hết hiệp 1 mà vẫn chưa có bàn  thằng nào được ghi. Trong giờ nghỉ giải lao, em đã lao vào thảo luận cùng các bạn, em đã gọi riêng bạn tài (tiền đạo cắm) và bạn thái (tiền vệ công) để chỉ cho hai bạn chiến thuật mới để nhằm xuyên thủng hàng hậu vệ để ghi bàn.

Loading...

Đã hết giờ nghỉ giải lao và hai đội bắt đầu bước vào hiệp 2. Vẫn không khí sôi động ấy, vẫn lối chơi như hiệp 1 nhưng có chút thay đổi chiến thuật của đội bạn nên hàng hậu vệ hai bên làm việc vất vả hơn. Sự giằng co tính quyết liệt được diễn ra ở giữa sân. Đến phút thứ 80 rồi mà hai đội vẫn chưa thể khai thông thế bế bắc ghi bàn. Em nghĩ đã đến lúc hai bạn triển khai cách tiếp cận khung thành mới mà em trao đổi với Thái, Tài. Em hét lớn tên hai bạn rồi bảo triển khai kế hoạch “mũi khoan” thôi. Hai bạn nghe thấy em đều quay vè phía em rồi giơ ngón tay cái ra hiệu là ok sẵn sàng. Sau quả ném biên của Hùng ở giữa sân, tài cầm bóng cách khung thành chừng 30m thì truyền bóng lại cho thái để chạy chỗ theo đúng ý đồ của em. Thái cầm bóng và đi qua 2 cầu thủ đối phương rồi tung đường chọc khe thông minh như dọn cỗ cho tài dứt điểm. Tài chạy kịp theo bóng đối mặt với thủ môn rồi tung cú xỉa mũi chân đầy tinh tế đưa bóng vào khung thành. Vào….. vào 1-0 đội bóng thân yêu của em đã ghi được bàn thắng vô cùng quý giá.

Sau bàn thắng đó, đội bạn tổ chức tấn công liên tục nhưng không thể ghi được bàn thắng gỡ hòa, thậm chí còn bị bạn tài ghi thêm bàn thắng tương tự bàn mở tỉ số từ đường truyền thông minh của Thái ở giữa sân.
Tuýt tuýt, tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên là lúc mà cả lớp em ùa vào sân để chia vui ăn mừng chứng vô địch khối 6. Em rất vui mừng và nhớ mãi cái giây phút hai bạn ghi bàn nhờ vào sự tham mưu của em. Chính vì thế mà từ đó các bạn rất thích đá theo chiến thuật của em và thầy giáo chủ nhiệm.

Đây chính là trận bóng làm em nhớ mãi!