Kể lại việc có ích em làm để bảo vệ môi trường biển

Hè vừa rồi, bố mẹ thưởng cho em sau một năm học vất vả cùng thành tích cao trong học tập một chuyến đi tắm biển ở Lăng Cô, Huế.

Vì em rất thích tắm biển nên sáng sớm hôm đầu tiên em đã gọi bố mẹ dậy từ lúc 5h sáng để cả nhà cùng nhau đi dạo trên bãi biển, cùng nhau ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp mà chỉ có ở bãi biển mới có được, cũng như chờ khi ông mặt trời lên cao để được tắm biển. 

Trong lúc cả nhà cùng đi dạo trên bãi biển tuyệt đẹp này, em thấy một anh hơn em 3 tuổi vừa vứt túi bóng rác khi đi ngang qua em. Thấy vậy em vội quay lại rồi cúi người xuống nhặt túi rác để vào thùng rác ngay gần đó. Cũng lúc đó thì bố mẹ của anh đó đi tới xoa đầu em và khen em ngon và biết bảo vệ môi trường biển, đồng thời hai bác gọi anh đó lại rồi bảo: lần sau con phải vứt rác đúng nơi quy định, con không được vứt rác bừa bãi nhé, hãy học em bé này này, em ấy đã lặng lẽ nhặt rác con vứt ra cho vào thùng rác đấy.

Loading...

Anh thanh niên đã cảm ơn em và hứa với bố mẹ anh là sẽ để rác đúng nơi quy đinh để bảo vệ môi trường. Thấy vậy, bố mẹ em rất vui và khen em giỏi và tự hào vì em đã làm được việc có ích.