Kể lại việc tốt em lam khi bố ốm trong bệnh viện

Đêm hôm trước, bố em bị sốt cao, người mẩn đỏ lên và không ăn được gì. Thấy vậy, mẹ em lo lắng gọi xe cấp cứu đưa bố em vào bệnh viện cấp cứu.

Thấy vậy, em đã nhanh nhẹn lấy chai nước lọc, một chiếc khăn mặt của bố cùng hộp khăn ướt đi theo (những thứ này chính bố em đã dạy em nếu ai đi trong nhà bị ốm phải vào bệnh viện thì mang theo). Khi vào bệnh viện thì các bác sĩ đã đưa thẳng bố em vào khoa cấp cứu để kiểm tra và theo dõi, lúc đó đã 10 h đêm.

Thấy bố nằm miên man trên giường bênh, mẹ con em đã xót xa và khóc, trong khi mẹ em đi theo bác sĩ làm thủ tục nhập viện và khám bệnh, em đã lấy chiếc khăn mặt dấp nước ấm mà mẹ e đã chuẩn bị cho em để em lau trán và tay cho bố em. Thấy vậy, bác sĩ và mọi người ai cũng khen em là ngon ngoãn và biết cách chăm sóc người ốm. em và mẹ chông bố đến 12h thì mẹ em bảo em đi ngủ sớm để mẹ chăm sóc bố là được rồi. Em phụng phịu nghe theo rồi ngồi ngủ ngay dưới chân bố em.

Loading...

Tuy là ngủ nhưng cả đêm đó em không tài nào ngủ được, thi thoảng lại tỉnh giấc hỏi mẹ: bố đõ chưa rồi lại gục xuống ngủ tiếp.
Sáng sớm hôm sau, em dậy thì thấy đồng hồ là 6h sáng,nhìn sang bên mẹ thì thấy mẹ đang ngồi gục đầu xuống ngủ thiếp đi sau một đêm chăm bố ốm. Em khẻ lấy chiếc áo mẹ choàng cho em để choàng lên người mẹ. Vừa choàng áo lên người thì mẹ giật mình tỉnh giấc, mẹ bảo là bố đã hạ sốt rồi và bác sĩ bảo là không lo lắng lắm và có thể xuất viện về nhà. 
Nghe vậy, em nhìn bố vui sướng vì bố không mắc bệnh nặng. Về nhà em và mẹ thay nhau chăm sóc bố để bố em nhanh chóng khỏe mạnh.

Em rất yêu bố mẹ của em!