Kể lại việc tốt em làm trên đường

Sáng chủ nhật tuần trước, bố mẹ cho em đi chơi công viên, em được bố cho ngồi trước nên em quan sát được rất nhiều người đang đi đường nhìn rất vui.

Trên đường đi em thấy có rất nhiều người tốt và rất nhiều các bạn trẻ cũng làm được điều tốt như có một anh thanh niên chừng 18 tuổi khi đường, bỗng thấy cụ già đang run run bước qua đường khi các xe đang dừng đèn đỏ, anh thanh niên đã chạy nhanh tới rìu bà sang bên kia đường rồi anh lại quay lại tiếp tục con đường đi của mình. 

Thấy những người tốt làm những điều hay em cảm thấy rất vui thì bỗng thấy có một bác chạc tuổi hơn bố em đi xe máy quên không gạt chân chống lên, em bảo bố em đi nhanh nhanh lên để con bảo với bác kia gạt chân chống xe lên không thì nguy hiểm lắm. Thấy vậy, bố em bảo con bố ngoan quá rồi bố phóng xe nhanh tới bác đó. Khi xe vừa đi ngang tới thì em nói to: Bác ơi xe bác chưa gạt chân chống ạ.

Loading...

Thấy vậy bác nhanh chóng gạt chân chống lên rồi bác nói: cảm ơn cháu rồi quay sang nói với bố em là anh chị có cô con gái ngoan quá.

Nghe vậy, em cảm thấy rất vui sướng khi mình cũng đã là được việc có ích, lúc đó bố khen con gái bố ngoan và giỏi quá.