Kể việc tốt em làm giúp đỡ bạn cùng trường

Trên đường đi học về, em thấy một bạn học lớp dưới ôm bụng ngồi rìa đường. Thấy vậy em vội đi tới hỏi thăm xem bạn ấy bị làm sao và cần giúp đỡ gì. 

Vừa bước tới nơi thì thấy mặt bạn ấy đang tái dại đi nhìn rất đau đớn. Em vội vàng tháo cặp trên lưng nhờ một bạn cùng lớp em cầm hộ cặp rồi kéo bạn kia lên lưng để cõng bạn ấy đến bệnh viện gần đó. Khi bác sĩ đang thăm khám cho bạn ấy thì em nóng ruột ngồi bên ngoài vì không biết bạn ấy bị làm sao. 2 tiếng sau thì bác sĩ ra bước đến nơi em đang ngồi, bác bảo là cảm ơn cháu đã làm được một việc tốt, nhờ có cháu đưa bạn ấy đến bệnh viện kịp thời vì bạn ấy bị đau ruột thừa. 

Nghe vậy là em có thể yên tâm ra về, Đến nhà em đã thấy bố mẹ đứng ở cổng ngóng chờ em về. Em đem toàn bộ câu chuyện kể cho cả nhà nghe, bó mẹ em cười vui vẻ và xoa đầu khen em rất giỏi vì em đã làm được một việc tốt. Và cuối tuần này, bố mẹ thưởng cho em bằng một chuyến đi xem xiếc. 

Loading...

Em thấy rất vui trong lòng và tự hứa với bản thân là mình phải làm nhiều việc có ích, việc tốt hơn nữa để xứng đáng danh hiệu con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.