Tả cây ăn quả (cây mận) mà em thích nhất

Trong khu vườn cây ăn quả nhà ông bà nội em ở quê, em thích nhất là câu hồng đào, cây mận vì em rất thích ăn quả hai loại cây này cũng như nó được ông bà em trồng đúng cái ngày em cất tiếng khóc chào đời.

Tả cây ăn quả (cây mận) mà em thích nhất

Hai cây này cao chừng hơn 10m, tán lá xanh um tùm che nửa cái sân rộng nhà ông bà em. Gốc cây sần sùi màu đen thi thoảng có một vài miếng vỏ cây đang bong tróc ra, thân cây to tròn. Từ lớp tán lá chen nhau khiến ánh nắng chói chang của mùa hè cũng không thể chiếu xuống góc sân nhà. Những chiếc lá non hình bầu dục có màu óng như lụa, bên dưới là những chiếc lá già màu xanh hơi ngả nâu. Thấp thoáng dưới tán lá xuất hiện nhừng chùm hoa mận mới ra. Những chùm hoa màu trắng càng thêm nổi bật giữa những tán lá của cây nhìn rất đẹp mắt.

Vào những ngày cuối tuần em thường xin phép bố mẹ đưa về thăm ông bà cũng là để được ngắm nhìn những chùm hoa, trái quả cũng như cây ăn quả mà em yêu thích. Quả mận non màu xanh nhưng khi chín nó từ từ ngả màu đổ hồng căng mọng nhìn vô cùng hấp dẫn. Có lẻ vì thế nên mận mới có tên là hồng đào. Cây mận nhà ông bà em nổi tiếng ngon ở khu vực đó vởi cùi dầy, hạt nhỏ, quả mọng mà thơm, ăn hơi mềm nhưng cũng không quá cứng.

Loading...

Em rất thích cây mận nhà em!