Tả cây đào dịp xuân về

Tả cây đào dịp xuân về

Mỗi độ xuân về, những bông hoa mai hoa đào lại đua nhau khoe sắc. Những sắc đào đỏ thắm luôn là biểu tượng đặc trưng báo xuân về của khu vược miền bắc.

Một ngày cuối năm, bố mẹ cho em đến khu vườn đào Nhật Tân để ngắm hoa cũng như để mua cho gia đình một cành đào đẹp nhất để đón xuân. Bước tới vườn đào, em đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của những bông hoa đào nở đỏ rực một góc trời, ở đây chắc tới nghìn gốc cây.

Bố mẹ em bảo đây là vườn đào nổi tiếng nhất Hà Nội vì thế nếu ai muốn mua được những gốc đào đẹp nhất thì phỉa đến đặt trước hàng tháng. Giáp tết, khách đến mua cành, mua cây đào lại càng đông vui tấp nập. Năm nay bố mẹ cho em được lựa chọn cây đào cho gia đình đón tết. Sau một hồi tư vấn của ông chủ vườn, em ngắm nghía vào lựa chọn được một gốc đào mà em ưng ý nhất (em càng vui mừng hơn khi được bố mẹ em cũng khen em khéo chọn). Sau khi chọn xong, ông chủ vườn cho đào gốc lên, bà chủ nhanh nhẹn lấy bẹ chuối và day cột xung quanh gốc đào để tránh không cho vỡ bầu. Ông chủ gọi một chú giúp việc lấy xe rồi nhẹ nhàng bưng lên xe chở về đến tận nhà em. Suốt cả đoạn đường về em vô cùng vui sướng vì đã chọn được cành đào mà cả nhà ưng ý để đón xuân.

Loading...

Ở nhà bố em đã chuẩn bị trước chậu và đất nên khi cây về đến nhà là cả nhà đã đặt cây vào chậu rồi chỉnh, chèn cho ngay ngắn rồi để cậy ngoài sân để cây được tươi và chờ đến ngày 30 tết mới cho vào trong nhà.

Thế là ngày 30 tết đã đến rồi, sau khi cả nhà dọn dẹp trang trí nhà cửa xong, bố mẹ em đã bê chậu đào ngoài sân vào để trang hoàng thật đẹp đón giao thừa. Những nụ hoa đào khi mua về cũng đã kịp nở xòe thắm hồng, khoe chùm nhụy vàng tươi. Bố mẹ em bảo là có thể chơi đến hết tháng giêng.

Vậy là một năm mới đã đến, gia đình họ hàng em đến từng nhà chúc nhau một năm mới hạnh phúc an khang thịnh vượng, em còn được ông bà và mọi người mừng tuổi, rồi cả đại gia đình chụp những tấm anh lưu niệm. Em lúc nào cũng chọn đứng cạnh cây đào để chụp ảnh. Cây đào khoe sắc thắm hồng như muốn cùng góp vui với em.

Em rất yêu những cánh đào nở thắm khoe sắc mỗi độ xuân về!