Tả chiếc bút chì bố mẹ tặng nhân dịp năm học mới

Thấm thoát đã 3 tháng hè, sắp vào năm học mới đầy vất vả nên em được bố mẹ mua tặng bộ dụng cụ học tập trong đó có cái bút chì mà em thích nhất.

Tả chiếc bút chì bố mẹ tặng nhân dịp năm học mới

Cây bút vẫn còn mới, thơm mùi gỗ và lơp sơn vàng sáng bóng phủ bên ngoài. Chiếc bút dài chừng 20 cm, thân nhìn tròn to hơn chiếc đũa ăn cơm. Dọc theo thân chiếc bút được in chữ mạ vàng nhìn rất bắt mắt nhưng nó lại được viết bằng tiếng nước ngoài (mẹ em bảo đó là chiếc bút chì mà nhiều bạn học sinh bên Nhật yêu thích). Một đầu bút được gắn chiếc tẩy màu hồng viền xanh, một đầu thì thấy phần ruột màu đen, tròn ở chính giữa chạy dọc theo thân chiếc bút. Em lấy chiếc gọt bút chì trong bộ dụng cụ học tập ra xoay gọt thật nhẹ nhàng để lộ phần ruột màu đen nhanh. Em liền lấy chiếc giấy trắng ra  và vẽ ngôi nhà hạnh phúc gồm bố mẹ, em và em trai của em đang vui chơi trong công viên gần nhà.

Không biết từ lúc nào, chiếc bút chì đã trở thành người bạn thân thiết của em. Mỗi ngày đến lớp bút giúp em gạch hàng, chữa bài hoặc vẽmĩ thuật, sử dụng xong em đều cẩn thận cho bút vào hộp để khỏi bị gãy ngòi.
Từ khi được tặng chiếc bút chì, em luôn chăm chút cho từng nét vẽ, đường kẻ nên cuối năm em đã được cô giáo tuyên dương trước lớp là vở sạch chữ đẹp. Em rất thích chiếc bút chì mà bố mẹ tặng.

Loading...