Tả chiếc bút chì mà em thích nhất

Như thường lệ, khi em bước vào một năm học mới là bố em lại tặng em một cây bút chì. Bố em bảo “Đây là quà đầu năm học mới bố dành tặng con gái, vì bố biết con sẽ có một năm học tốt”.

Chiếc bút chì của em dài khoảng một gang tay người lớn, nhỏ hơn than bút máy của em một chút. Chiếc bút chì có một lớp áo màu vàng ánh lấp lánh rất đẹp. Hiện lên thân bút là dòng ký hiệu ghi độ mềm cứng của bút. Bố em bảo đây là chiếc bút đặc biệt vì bố đã nhờ một người bạn đặt làm thủ công để tặng em. Trên đầu của bút chì có một núm tròn màu trắng giống như một chiếc mũ đội đầu trông thật đáng yêu.

Chiếc bút chì nhỏ nhỏ xinh xinh ấy đã theo em suốt thời gian học của em. Nó đã trở thành một vật không thể thiếu của em bất cứ mọi nơi, khi thì trên bàn học, khi thì ở lớp và cả lúc em ngủ quên trên tay em vẫn cầm cây bút chì ấy. Chiếc bút chì đã cùng em vẽ nên những bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, hay biến ông mặt trời chói chang trở nên hiền hòa, lấp lánh tỏa ánh nắng ấm áp. Và cứ như vậy trong những giờ học của em không thể thiếu cây bút chì ấy, những con số, những ẩn số bí ấn lần lượt được cây bút chì ghi lại giúp em. Nét chữ của em cũng trở nên bay bổng uốn lượn, mềm mại hơn, trưởng thành hơn.

Loading...

Em rất yêu thích chiếc bút chì ấy, em đặt tên cho bút chì là “Cây bút thần kỳ”.