Tả loài hoa nguyệt quế mà em biết

Hoa nguyệt quế tượng trưng cho biểu thượng của chiến thắng, với vẻ đẹp cùng hương thơm vô cùng ấn tượng. Nó được kết thành vòng hoa trao cho những bạn học sinh chiến thắng.

Trong vườn nhà em có trồng một cây hoa nguyệt quế. Nó được bà em trồng vào đúng ngày em sinh ra đời nên em coi nó như người bạn tri kỉ của mình vậy. Tuy cùng tuổi nhưng Nguyệt quế lớn rất nhanh, với thân hình sần sùi, nứt nẻ, thân cho bằng bắp chân em và phình to ở gốc, bạn ấy cao lớn hơn em gấp 3 lần. Rễ cây vươn xa và cắm sâu vào lòng đất cùng với những tán lá to cao che bóng mát góc sân nhà em mỗi khi hè về. Những chiếc là nhỏ xinh màu xanh đậm, chen chúc nhau tạo thành những chiếc ô lớn xòe nhìn rất đẹp mắt.

Tuy thân hình xấu xí nhưng Nguyệt quế lại cho ra những bông hoa vô cùng thơm ngát, đặc biệt là vào mùa mưa , bạn sẽ cảm nhận được hương thơm phảng phất khắp ngôi nhà. Từng chùm hoa mà trắng nở khoe ra 5 cánh cùng nhụy vàng nhìn rất xinh. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thì những cánh hoa lại rụng xuống, chẳng mấy chốc góc sân đã trắng xóa những cánh hoa Nguyệt Quế. Hương thơm của nó khiến ai vào nhà em chơi cũng cảm thấy một không gian vô cùng tuyệt vời.

Loading...

Em rất thích hương thơm của hoa Nguyệt Quế!