Tả sức sống mãnh liệt của Hoa Xuyến Chi

Không cần chăm bón, nuôi dưỡng, nhưng Hoa Xuyến Chi vẫn cho ra những bông hoa với vẻ đẹp hoang dại đầy ấm áp dịu dàng đầy hấp dẫn của nó.

Không phải là loài hoa được trồng và chăm sóc, Hoa xuyến chi thường mọc ở những vùng đất hoang vu cằn cỗi, sỏi đá. Nhưng với sức sống mãnh liệt, thân cây mảnh mai nhưng vẫn cho thấy màu xanh mởn của lá cây, vẫn nở những bông hoa với cánh màu trắng mỏng manh trước gió cùng nhụy vàng tỏa chút hương thơm nhè nhẹ hấp dẫn từng đàn bướm tới đây đùa vui hút mật mỗi ngày. Hình ảnh trường tồn của những cây hoa Xuyến Chi cho thấy sức sống mạnh mẽ, trường tồn để cùng những loài hoa được con người yêu thích khỏe sắc làm đẹp cho đời.

Hình ảnh cây hoa dại này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của người Việt Nam trong suốt những năm tháng chiến tranh đau thương. Nhưng tâm hồn con người luôn lạc quan và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng như ngày hôm nay chúng ta được kế thừa.

Loading...

Mùa hè là thời điểm Hoa xyến Chi phát triển và nở nhưng bông hoa tổ điểm bức tranh đồng quê thân thương gần gũi. Chúng em lại rủ nhau ra nơi có những bông hoa nở để hái làm phi tiêu, để gắn lên quần áo của nhau.

Hình ảnh cây hoa Xuyến Chi đã gắn liền với tuổi thơ em.