Tả vẻ đẹp thanh tú trên gương mặt mẹ em

Mẹ em tên là Đinh Hương Tràm, năm nay mẹ em đã 35 tuổi nhưng ai cũng bảo mẹ mới 30 khi lần đầu gặp, mẹ em là cán bộ tổ chức ở Viên nghiên cứu Nông Nghiệp.

Do đặc thù công việc nên mẹ em cũng phải đi công tác tỉnh nên mỗi lần như thế em càng nhớ và yêu thương mẹ hơn bởi mẹ em giỏi dang, năng động, đặc biệt là khuôn mặt thanh tú của mẹ. Những lần có lịch đi xuống địa phương công tác, mẹ thường phải chuẩn bị tài liệu cả ở cơ quan, tối về mẹ cũng tranh thủ nấu cơm, tắm giặt cho hai chị em em xong xuôi rồi mẹ mới tranh thủ làm cho xong cái đề án để đi công tác được kết quả cao nhất.

Gương mặt trái xoan thanh tú hơi cúi xuống viết viết. Mai tóc mẹ em đen nhánh nhưng mẹ để nơi ngắn (mái tóc dài ngang vai) nên khi cột tóc lên thì vẫn còi ài sợi ngắn xòa trên vầng trán rộng đã bắt đầu có dấu vết của thời gian. Mẹ chăm chú đọc đi đọc lại lịch làm việc cũng như bản kế hoạch mà cơ quan giao cho mẹ làm trưởng đoàn đến các viện dưới để kiểm tra và đào tạo nghiệp vụ cho mọi người ở tuyến dưới. Mắt mẹ hơi vàng, sáng long lanh nhìn đẹp như em bé búp bê Nga mà bố mẹ mua cho em vậy. Mẹ có giọng nói đầy ngọt ngào nhưng cũng rất đanh thép mỗi khi em bị điểm kém hay làm việc gì sai, mẹ chỉ cần nhìn em là em đã biết mình sai rồi. Nhưng mẹ chẳng bao giờ to tiếng chửi mắng hai chị em em. Mẹ chỉ nghiêm nghị nhẹ nhàng phân tích và giảng giải cho em những sai trái, cái không tốt để em sửa chữa mà thôi.

Loading...

Gương mặt mẹ có những nét đẹp hài hòa tạo nên vẻ đẹp thanh tú nhưng cũng rất đỗi giản dị (bố em thường bảo là chúng em thừa hưởng những nét đẹp thanh tú nhất của mẹ em). Mẹ em sở hữu nụ cười tươi tắn cùng chiếc răng khểnh vô cùng duyên dáng, để lại ấn tượng khó quên cho những ai lần đầu tiên gặp mẹ.

Ngoài sự nhanh nhẹn và chu đáo trong công việc, mẹ cũng là người con hiếu thảo, vợ đảm đang, người mẹ chu đáo , nên mẹ được gia đình, bạn bè và đồng nghiệp vô cùng yêu quý và kính trọng.

Em rất tự hào về mẹ của em!