Thước kẻ, người bạn đồng hành thân thiết của em

Thước kẻ là vật dụng không thể thiếu mỗi học sinh chúng ta. Em cũng được bố mẹ mua tặng bộ dụng cụ học tập, trong đó có chiếc thước kẻ mà em thích nhất.

Được phủ lên lớp màu xanh nước biển cực dịu nhẹ và vô cùng bắt mắt. Trên có hiện lên một dòng suối nước chảy nhẹ nhàng, uốn lượn quanh co đưa chiếc thuyền nhỏ bẻ trôi theo dòng nước. Em thấy trước mắt mình cả một không gian rộng lớn của thiên nhiên tuyệt vời. Nó gợi nhớ đến dòng sông quê hương nơi mà hè nào em cũng được ba mẹ cho về. Với độ dài hơn 20cm, về rộng hơn 2cm, từng vạch kẻ đánh dấu từng con số rất rõ nét và được đánh số thứ tự từ 1 đến 20 cm.

Từ khi được bố mẹ tặng cho chiếc thước em thấy từng đường kẻ nét chữ của mình trở nên đẹp hơn. Vì vậy, cuối năm vừa rồi, em được cô giáo chủ nhiệm lấy quển vở ghi của em làm biểu mẫu trước cả lớp. Hơn nữa, em còn được cô cử đi dự thi vở sạch chữ đẹp toàn khối của trường.

Loading...

Chiếc thước kẻ là người bạn thân thiết. Nó không những được chỉ mình em sử dụng mà các bạn trong lớp cũng muốn mượn để dùng thử chiếc thước kẻ độc đáo ấn tượng. Bạn nào cũng bảo là: “mình sẽ về xin bố mẹ mua cho mình một chiếc thước kẻ giống y như bạn để mình học tập giỏi như bạn vậy”.
Nghe vậy, em cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc. Em thầm cảm ơn cha mẹ đã tặng em món quà vô cùng quý giá.

Em tự hứa với bản thân rằng: mình phải học tập chăm chỉ hơn nữa để xứng đáng con ngoan trò giỏi.