Viết thư làm quen với bạn ở nước ngoài

Em hãy viết một bức thư gửi cho bạn ở nước ngoài để làm quen đồng thời thể hiện lòng mến khách của người Việt Nam nhé.

Hà Nội, ngày 13 tháng 5 năm 2015

Jonh thân mến!

Loading...

Điều đầu tiên mình xin gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến gia đình bạn. Xin bạn đừng ngạc nhiên khi nhận được lá thư này nhé! Mình biết bạn qua chương trình "làm bạn bốn phương", bạn biết không mình thật sự ấn tượng với bài viết cảm nghĩ về quê hương Việt Nam, điều tuyệt vời hơn nữa bạn rất giỏi tiếng Việt. Mình mạnh rạn viết thư mong rằng chúng ta sẽ trở thành những người bạn tốt của nhau cho dù có bị khoảng cách địa lý chi phối.

Mình xin giới thiệu đôi nét về bản thân. Tên mình là Nguyễn Trần An Nhiên, mình là học sinh lớp 3A trường chuyên Lương Thế Vinh, thành phố Hà Nội. Tên của mình cũng giống như tính cách của mình vậy, mình là người vui vẻ, mình yêu đọc sách về thiên nhiên, vũ trụ và các câu chuyện văn hoá, môn cầu lông là môn thể thao mình yêu thích, mình yêu thích du lịch khám phá điều mới. Những lúc rảnh rỗi mình thường phụ mẹ trồng và chăm sóc các chậu hoa. Vậy là chúng ta cũng có một vài điều giống nhau rồi bạn thân mến.

Qua chương trình An Nhiên được biết bạn rất thích đi du lịch, mình hi vọng hè sang năm bạn sẽ đến Việt Nam. Mình sẽ rất vui khi chào đón bạn đến với thủ đô Hà Nội, nơi mình được sinh ra và lớn lên. Jonh ah! Ở Hà Nội bây giờ cảnh vật đang rất tuyệt và bạn sẽ được tận hưởng những điều thú vị này nếu hè năm tới bạn đến đây. Mùa hè Hà Nội chúng ta sẽ được đắm mình trong những tia nắng chói chang của mùa hè. Và nghe những khúc nhạc reo vui của các chú ve trên những cành hoa phượng đỏ rực, cành hoa bằng lăng màu tím mộng mơ. Bạn sẽ được thưởng thức hương thơm nhẹ nhàng của hoa sen trong hồ, thả mình theo làn gió, theo từng cánh diều một trò chơi dân gian của Việt Nam. Mình sẽ dẫn bạn đi thăm ngôi trường có bề dày truyền thống mình đang học. Thật tuyệt vời phải không bạn, Jonh thân mến còn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho bạn khám phá và trải nghiệm đấy.

Mình còn rất nhiều điều muốn nói nhưng mình sẽ để dành cho thư sau bạn ạ. An Nhiên rất mong sớm nhận được thư hồi âm của bạn. Hãy gửi thư cho mình theo địa chỉ mình ghi bên ngoài lá thư nhé!
Một lần nữa chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Bạn mới thân
 An Nhiên