Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cảm xúc của em khi được về giỗ tổ Hùng Vương

Vậy là ngày giỗ tổ cũng đã tới, bố mẹ thưởng cho em một chuyến lên Đền Hùng đúng ngày 10-3 âm lịch cho những cố gắng học tập, chăm ngoan của em thời gian qua.

Ngay từ những ngày trước đó, em được nghe đài báo và tivi nói rất nhiều về sự chuẩn bị cho ngày giỗ tổ Hùng Vương. Nên khi được bố mẹ thông báo sẽ cho em đi giỗ tổ thay vì đi chơi cồng viên khiến em rất vui mừng. Phần là được tham dự vào ngày giỗ của cả nước, phần vì sự tò mò rất lâu nơi mà con rồng cháu tiên, nhân dân ta có như ngày hôm nay. 
Sáng nay em dậy sớm hơn hẳn mọi hôm để chuẩn bị đồ đạc tư trang mang ra cửa, đúng lúc đó bố em mở cửa lấy xe ô tô còn mẹ thì chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà để kịp thời gian di chuyển gần trăm km mới tới Đền Hùng. 

Trên đường đi em rất háo hức và vui mừng nên chẳng thấy buồn ngủ như mọi hôm. Em thức suốt quãng đường di chuyển từ nhà lên đến tận nơi. Xe vừa tới khu vực đậu xe thì đoàn người nườm nượp nối tiếp nhau đi vào trong đền. Thấy vậy, bố mẹ em dặn: con phải luôn đi bên bố mẹ để tránh bị lạc đường.

Loading...

Bước xuống xe, nhìn lên ngôi đền trên ngọn núi cao vút em càng thấy sự vĩ đại hoà cùng sự hãnh diện về nơi mà cha ông ta sinh ra và lớn lên. Suốt quãng đường leo núi em không hề cảm thấy mệt mỏi mà leo rất nhanh, sau khi thắp hương xong, cả nhà em ngồi nghỉ chân dưới gốc cây, khu vực dành cho khách nghỉ chân ăn uống.

Về đến nhà, tuy cảm thấy hơi mệt nhưng em rất vui và hãnh diện về được thắp hương tưởng nhớ ở chính nơi cha ông ta ra đời.