Em hãy tả người mẹ kính yêu của em

Em hãy tả người mẹ kính yêu của em

Mẹ là người luôn dành cho chúng em tình cảm nồng ấm, những cái ôm trìu miến, sự dịu dàng và khoan dung của mẹ luôn theo sát chúng em. Mẹ luôn là chỗ dựa, là sự tự hào của chúng em.

Cứ sau mỗi giờ làm việc hình ảnh mẹ lại  tất  bật  với  các  công  việc chăm lo các con và  nội  trợ.  Mẹ lúc nào cũng muốn  nấu cho gia đình những bữa ăn thật ngon, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho em lớn khôn. Mẹ em năm nay ba bảy tuổi. Mái tóc dài mượt luôn được mẹ búi gọn gàng, khuôn mặt thon dài, hiền hậu, dáng mẹ cao, gầy gầy, trông rất nhanh nhẹn. Nổi bật nhất là đôi mắt to, tròn, đen lay láy với ánh mắt lúc dịu dàng, lúc nghiêm nghị như muốn bảo ban em điều gì. Chiếc mũi cao phần nào biểu lộ được sự cương trực. Miệng mẹ rộng với hàm răng trắng, đều tăm tắp nên nụ cười của mẹ rất tươi, rạng rỡ cả khuôn mặt. Mỗi lần mẹ nấu cơm em luôn tíu tít bên mẹ dành phần việc đề phụ mẹ nấu cơm. Mẹ đưa rổ gạo cho em vo rồi đổ vào nồi cơm điện và nhấn nút.

Trong khi chờ cơm chín, mẹ nhanh nhẹn chuẩn bị xoạn sẵn mâm bát. Mẹ rất  khéo  chọn thực  phẩm, chúng lúc nào cũng tươi, ngọn. Hai mẹ con cùng nhặt rau,  bàn  tay  mẹ thoăn thoắt  lựa  sạch  những  lá  úa  cọng  già .  Em nhanh  nhẹn  dành  phần  rửa rau để mẹ chuẩn bị nồi nấu. Những ngón tay thoăn thoắt cắt lát thịt  mỏng, đều tăm tắp   rồi mẹ ướp  gia  vị. Mẹ bắc nước lên để nấu canh, tranh thủ vừa xào thịt vừa kiểm tra bài học của em trên lớp.  Với tài nấu nướng của mẹ, chẳng mấy chốc mâm cơm nóng hổi đã sẵn sàng. Mùi thơm của thức ăn mẹ nấu lan tỏa khắp gian phòng thu hút tất cả mọi thành viên trong gia đình. Em bày chén đũa ra rồi nhanh nhảu  chạy  lên  mời ba và em trai ăn cơm. Mọi người vừa ăn vừa  tấm tắc  khen ngon. Em  rất  ngưỡng  mộ mẹ vì  mẹ luôn  biết  cách  nấu  cho  cả nhà  những  bữa  cơm  bổ dưỡng đúng theo thể trạng mỗi người.

Loading...

Em rất yêu và thương mẹ, lòng em lúc nào cũng tự nhủ phải cố gắng học tốt, ngoan ngoãn để mẹ không phiền lòng. Mẹ! con yêu mẹ rất nhiều! Con luôn biết ơn và tự hào khi có một người mẹ như mẹ! Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ hi sinh cho chúng con.