Tả nét nổi bật trên gương mặt mẹ của em

Mẹ là người đã sinh ra, chăm lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ, lời du ngọt ngào của mẹ đưa em vào giấc ngủ bình yên. Trong gia đình, mẹ là người em yêu quý nhất!

Mẹ em năm nay đã 40 tuổi, mỗi lần mẹ đi công tác là em lại rất nhớ mẹ. Mẹ là giáo viên giỏi của trường, thêm nữa mẹ em lại làm quản lý bộ môn văn học của trường nên mẹ em thi thoảng phải đi công tác ở trên Hà Nội cũng như làm từ thiện ở trên vùng cao tây Bắc. Gương mặt hơi nghiêm nghị nhưng đầy hiền hậu, khiến em lúc nào cũng thích được ngồi ngắm nhìn gương mặt mẹ.

Mỗi tối ngồi soạn bài hay chấm bài kiểm tra, gương mặt mẹ hơi cúi, mái tóc đen nháy xòa vài sợi trên vầng tráng rộng đã thấp thoáng những nếp nhăn thời gian. Đôi mắt mẹ đen nhánh, long lanh dịu dàng nhưng đầy nghiêm khắc khi chăm chú đọc những bài văn kiểm tra của từng học sinh hay chăm chú soạn giáo án tốt nhất để truyền đạt những gì tinh túy nhất của nền văn học Việt Nam lẫn nước ngoài tới từng bạn học sinh. Ánh mắt mẹ nhìn em dịu hiền đong đầy yêu thương thay cho những lời động viên em học tập chăm chỉ và ngoan ngoãn. Cũng có lúc, đôi mặt ấy như muốn nói những lời nghiêm khắc nhất mỗi khi em mắc lỗi cũng như nói dối cha mẹ. Dường như những nét đẹp trong tâm hồn mẹ cứ lặng lẽ toả chiếu ra từ đôi mắt đó.

Loading...

Thừa hưởng những nét đẹp hài hòa của bà ngoại cùng sự thông minh, tài giỏi của ông ngoại. Mẹ em luôn tỏa vẻ đẹp giản dị nhưng đầy tỏa sáng, dễ thương và cũng rất dễ gần. Nên mẹ em được gia đình bạn bè và đồng nghiệp rất quý mến và tôn trọng.

Bằng giọng nói nhẹ nhàng, lối truyền đạt dễ hiểu, gần gũi nên mẹ luôn thu hút sự chăm chú nghe giảng cũng như học tập không chỉ môn văn của mẹ em mà còn động viên các bạn ấy học giỏi các môn khác nữa.

Về nhà, mẹ em luôn chăm lo cho gia đình từ bữa ăn giấc ngủ của cả nhà. Mẹ thường dạy em nhặt rau, quét nhà và làm những công việc vặt trong gia đinh để giúp em hiểu được giá trị của lao động chân chính.

Em rất yêu mẹ của em!