Tết trung thu làm em nhớ nhất

Sắp đến ngày tết trung thu em lại bồi hồi nhớ đến ngày rằm tháng 8 năm kia, cái năm mà có lẽ cả nhà em chẳng bao giờ có thể quên được.

Tết trung thu làm em nhớ nhất

Chẳng là thế này, vào đúng cái ngày trăng tròn to và sáng nhất trong năm, ông bà bố mẹ và hai anh em em đều tấp nập chuẩn bị cỗ bàn, đèn ông sao chuẩn rước đèn ông sao. Chiều hôm đó, trong khi bố mẹ em chuẩn bị cơm dưới bếp, ông bà em thì đi mua bánh cho cả nhà, con em và cu em thì tự trông nhau, cu em trai em mới lên 4 tuổi nên vẫn chưa biết được cái tết trung thu thế nào mà nó chỉ biết là cả nhà đều vui vẻ thì cu cậu cười suốt và chạy loăng quăng khắp nhà, lúc thì ra ông bà, khi thì chạy vào với bố mẹ, có lúc còn chạy ra ôm em một cái rồi lại chạy đi.

Trong lúc em đang mải mê làm đèn ông sao cho cả hai anh em để kịp đến tối còn dùng thì cu cậy chạy lung tung, đến khi mẹ em gọi cho cu cậu ăn cháo trước thì chẳng thấy đâu, thế là cả nhà hốt hoảng chạy đi tìm khắp khu xóm nhỏ nhà em, em thì chạy ra trường mẫu giáo của nó cách nhà 30 m còn ông bà thì ra khu bờ mương tìm kiếm, trong khi đó bố mẹ em phóng xe máy vừa đi vừa gọi đến lạc giọng. 

Loading...

Sau chừng 30 phút tìm kiếm không thấy đâu, hai mẹ con em ôm nhau khóc thì bố em bảo phải đi báo công an thôi, còn ông bà thì nhờ hàng xóm tìm hộ thì cu cậu từ đâu chạy ra trên tay cầm bông hồng rất đẹp, cả nhà chưa kịp mắng thì cu cậu nhanh mồm bảo con tặng mẹ. 

Mẹ em nhẹ nhàng hỏi : “ con đi đâu mà cả nhà tìm mãi không thấy?”. 

Cu cậu vừa nói vừa cười: Con ra sau nhà hái hoa tặng mẹ.

Em em cười rồi bảo: lần sau con đi đâu thì phải xin phép người lớn, và thấy người nhà gọi thì phải thưa lên nghe chưa?

Cu cậu: Vâng một tiếng rồi chạy ra xem em làm đèn ông sao xong chưa

Vậy là cả nhà được phen hú vía, nhưng tối hôm đó cả nhà lại rất vui vẻ và cùng nhau ngắm hình ảnh ông trăng to tròn và sáng đẹp đến say lòng.

Tết trung thu nhà em diễn ra như vậy đấy!