Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cảnh trăng rằm trung thu đêm đó khiến em nhớ mãi

Ánh trăng tròn sáng lung linh vào đúng ngày rằm tháng 8 âm lịch là một món quà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta.

tả cảnh trăng rằm trung thu

Khi mặt trời xuống núi cũng là lúc những ngôi sao hiện lên mờ ảo rồi sau đó rõ dần như tô điểm thêm vẻ đẹp nổi bật, sáng rất của ánh trăng rằm đêm nay. Ánh trăng tròn to và sáng nhất trong 12 ngày rằm trong năm.

Ánh trăng mùa bạc như nhuộm khắp muôn nơi từ ngọn cỏ, ngôi nhà hay cả một cánh đồng lúa bao la rộng lớn. Những cơn gió như đang vui đùa trên những giọt sương đọng trên ngọn lúa phản chiếu lại những ánh sáng bạc càng làm cho bức tranh thiên nhiên trở nên huyền ảo đến say mê lòng người. 

Loading...

Khung cảnh đẹp là vậy, con người cũng chẳng chịu kém cạnh, mọi người trong xóm nhỏ em cùng nhau tổ chức một ngày bữa liên hoan vui vẻ để nâng cao tình thần đoàn kết. Còn chúng em, những đứa trẻ hồn nhiên vui đùa cùng lũ bạn, cùng nhau chuẩn bị cho mình chiếc đèn ông sao rực rỡ và đẹp nhất. Chúng em tập hợp thành hàng dọc rồi cùng nhau thắp lên những ngọn nến hi vọng, để cùng nhau rước đèn ông sao. Có lẽ hình tượng chúng em đi trên con đường xóm một bên là nhà, một bên là cánh đồng bao la sẽ tạo thành một bức tranh nhiều màu sắc, một bức tranh khiến bất cứ ai được coi là khô khan nhất cũng có thể biến mình mơ mộng như một người nghệ sỹ. 

Sau khi rước đèn xong, chúng em ngồi vào mâm cỗ mà các bậc cha mẹ đã chuẩn bị trước đó, chúng em vừa ngồi vừa ăn những chiếc bánh, chiếc kẹo, cùng nhau uống những ly nước ngọt thật ngon vừa ngẩn lên trời cao để ngắm nhìn vẻ đẹp đến mê hồn của ánh trăng đêm rằm.

Đến tận bây giờ, mỗi khi nhắc đến rằm trung thu thì những hình ảnh tuyệt vời đêm rằm tháng 8 năm đó lại hiện lên như đang diễn ra vậy.