Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Em hãy tả cây tre nơi em ở

Hình ảnh cây tre là biểu tượng của sự kiên cường hiên ngang của con người Việt Nam. Tự bao đời nay, cây tre luôn gần gũi với mỗi chúng ta. Em hãy tả cây tre nơi em ở.

tả hình ảnh cây tre

Quê ngoại em có trồng rất nhiều cây xanh, nhưng nhiều và nổi bật nhất là cây tre đã vô cùng quen thuộc trong ca dao, thơ ca Việt Nam. Dọc con đê rẻ vào làng ông bà ngoại em là một hàng tre xanh trải dài đến tận đầu làng. 

Những cây tre san sát nhau tạo thành những bụi, với thân cây thẳng đứng, gốc dễ chùm đan vào nhau, vỏ cây màu xanh sáng bóng, được phân vào nhiều mắt đâm thẳng lên trời trông rất đẹp. Trên ngọn, những chiếc lá màu xanh nhỏ nhưng dày đặc, từng cành tre đâm dài và đan vào những cành cây bên cạnh tạo thành một sự gắn bó keo sơn tỏa mát khỏi cái nắng nóng của ngày hè chói chang. Tre có rất nhiều hữu ích cho đời sống con người Việt Nam. Nó là hàng rào che chắn bom đạn, nó được vót nhọn kết thành những cái chông sắc nhọn cho quân dân ta chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Ngoài da, Tre còn được làm thành những vật dụng cho sinh hoạt đời sống như: đũa, các đồ thủ công mỹ nghệ…

Loading...

Với hình ảnh hiên ngang, thẳng thắn cùng sức sống mãnh liệt của Cây tre, nó tượng trưng cho lòng dũng cảm, ngay thẳng, đùm bọc và thương yêu nhau. 

Em rất thích hình ảnh cây tre, một biểu tượng đặc trưng cho quê hương, đất nước, con người Việt Nam.