Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Kể lại ấn tượng của em về đêm rằm trung thu

Vậy là nửa tháng chuẩn bị cho tối rằm trung thu cũng đã kết thúc. Hôm nay, 15-8 âm lịch cũng là ngày mà trẻ nhỏ chúng em mong đợi nhất trong năm.

Thật là may mắn vì trung thu đúng vào ngày nghỉ của mọi người, vì vậy, ai nấy đều có nhiều thời gian để vui vẻ bên nhau, cùng nhau chuẩn bị làm cỗ, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon cùng nhau trông trăng.

Kể lại ấn tượng của em về đêm rằm trung thu

Khi ông mặt trời xuống núi cũng là lúc những ánh trăng rằm bắt đầu chiếu sáng khắp khu phố nơi em đang sống. tiếng người lớn, trẻ con gọi nhau ý ới, trong khi người lớn thì chuẩn bị bữa liên hoan ngọt ở nhà văn hóa của khu phố em, còn chúng em, những đứa trẻ con lại ríu rít gọi nhau, mang những chiếc đèn lồng sặc sỡ màu sắc cùng muôn kiểu dáng khác nhau để chuẩn bị trông trăng.

Loading...

Đúng 8h tối, mọi việc đã được chuẩn bị xong xuôi. Chúng em bắt đầu xếp thành hàng dọc với thứ tự từ bé đến lớn, mỗi người cầm một chiếc đèn ông sao mà tự tay chúng em chuẩn bị từ trước. Sau khi anh trưởng khu phố trẻ em hô đến 3 thì bắt đầu châm nến đồng loạt, dưới ánh trăng sáng lung linh cùng ánh sáng của những chiếc đèn ông sao đã khiến khung cảnh trở nên thật lung linh huyền ảo như một bức tranh tuyệt đẹp.

Chúng bắt đầu vừa rước đèn vừa hát những bài đồng giao, những bài hát về ngày rằm tháng 8 khắp khu phố vừa là tạo sân chơi bổ ích vừa tạo nên tinh thần đoàn kết hơn giữa mỗi con người trong khu phố. 

Sau 30 phút rước đèn, chúng em đã về đến nơi xuất phát để kết thúc nghi lễ rước đèn ông sao và chuyển sang liên hoan. Mọi thứ đã được các ông bố bà mẹ chuẩn bị xong xuôi, chúng em tắt nến rồi lao vào mâm cỗ thật là náo nhiệt, người ăn bánh, người ăn kem, người thì uống nước ngọt, còn em và bạn Hoàng thì lại chọn cho mình miếng bánh nướng bánh dẻo truyền thống của dân tộc.

Vậy là một đêm trăng rằm đấy ý nghĩa và bổ ích cũng đã kết thúc, nhưng nó để lại trong lòng em một ấn tưởng chẳng bao giờ quên