Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Kể lại đêm trăng rằm mà em thích nhất

Vậy là đêm trăng rằm đã bắt đầu ngay sau khi ông mặt trời xuống núi. Cảnh tượng đêm trăng trở nên lung linh huyền ảo khi được ánh trăng tròn to chiếu sáng kết hợp cùng ánh đèn của từng nhà.

Kể lại đêm trăng rằm mà em thích nhất 2

Cả nhà em đã chuẩn bị xong bữa tối khi tối vừa đến. Hôm nay là ngày đặc biệt nên ông nội và bố em ngồi uống lon bia mừng ngày tết trung thu. Bữa cơm được diễn ra rất nhanh, trong khi mẹ em dọn dẹp và rửa bát đũa thì bố và hai anh em em chuẩn bị mâm cỗ tết trung thu. Hai anh em em cứ rúi ra riu rít vì sung sướng khi năm nay bố mẹ cho em tự chọn mua bánh trung thu, và cùng đi mua sắm những món cúng rằm. 

Đúng 7 giờ sáng thì cả xóm em rủ nhau mang mâm bánh ra ngoài sân thắp hướng cúng rằm. Thấy ông bà nội và bố mẹ ngồi lễ rất tập trung, em và em gái em cứ đứng ngồi không yên, hí hửng chạy chỗ này, chạy chỗ kia xem nhà hàng xóm đã thắp hương xong chưa để tập trung tại sân nhà văn hóa xóm để liên hoa trông trăng. Dưới cảnh đẹp đêm trăng cùng cơn gió nhè nhẹ khiến không khí trở nên thật mát mẻ.

Loading...

Vậy là nghi lễ đã xong, trẻ em trong xóm đã tập trung đông đủ ngoài sân nhà văn hóa xóm, trong khi bố mẹ chúng em mang đồ ăn uống ra bầy. 

Kể lại đêm trăng rằm mà em thích nhất 1

Những chiếc đèn giấy ông sao, đèn cá chép được nối tiếp nhau thành hàng dọc rồi cùng nhau rước... với ánh lửa bập bùng hoà trọn với ánh trăng làm một. Chơi chán, chúng tôi cùng nhau phá cỗ. 

Em thấy rất vui khi được tham gia vào đêm hội trăng dằm vô cùng bổ ích và ý nghĩa.