Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tả đêm hội trăng rằm nơi em ở

Mỗi lần nhắc đếm đêm trăng rằm, em lại nhớ đến đêm rước đèn ông sao năm ngoái, với những chiếc đèn ông sao nghộ nghĩnh và nhiều màu sắc hòa quyện cùng ánh trắng rằm và hình ảnh cánh đồng lúa xanh thơm ngát.

Nhìn từ cánh đồng về ngôi làng nhỏ bé của chúng em, khung cảnh trở nên lung linh huyền bảo khi mọi nhà đều bật đèn và trang trí những chiếc đèn nhiều màu sắc cùng ánh sáng mờ mờ của ông trăng đã tạo nên một bức ảnh tuyệt đẹp.

Tả đêm hội trăng rằm nơi em ở

Ngày hôm đó cả xóm chúng em rủ nhau tập trung liên hoan và tổ chức đêm trông trăng cho trẻ con chúng em. Cũng thật trùng hợp là trung thu đúng vào ngày thứ 7 nên mọi người cũng được nghỉ và có thời gian chuẩn bị làm những món ăn ngon. Vậy là chưa đến 7h tối xóm em đã ăn xong. Trong khi các anh chị lớn hơn và các mẹ rửa dọn đằng sau thì các bố cùng mấy em nhỏ chúng em lại chuẩn bị bầy mâm cỗ cúng trăng rằm cùng mấy mâm bánh kẹo, hoa quả để liên hoan, mấy em nhỏ chừng 3-4 tuổi cũng chạy theo chúng em để bê cái này, mang cái kia, cũng bầy bầy, trang trí như người lớn vậy. Không khí chuẩn bị thật là vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. 

Loading...

Vậy là mâm cỗ đã xong, cũng lúc đó thì các mẹ và anh chị lớn cũng dọn dẹp xong. Vậy là mọi người chuẩn bị ngồi vào để liên hoan, trong khi ông nội bạn Hà Anh được bầu ra làm người thắp hương và lễ. Chúng em rủ nhau chuẩn bị những chiếc đèn ông sao cùng muôn sắc mầu, muôn hình dáng, có anh chị lớn hơn còn tự làm những chiếc đèn ông sao với hình dáng khác lạ lai càng làm cho không khí chuẩn bị trở nên náo nhiệt hơn. Sau khi ông thắp hương xong, chúng em cũng đã đứng thành hàng dọc rất dài, và bắt đầu châm nến để rước đèn quanh khu xóm rồi vòng ra đường ngoài xóm ngay cạnh cánh đồng lúa thơm, những làn gió nhè nhè như vui đùa trên nọng nến cùng ánh trăng đã tạo nên một khung cảnh thật tuyệt vời.

Sau khi rước đèn ông sao về,chúng em vào liên hoan hoa quả bánh kẹo thật vui, người thì ăn kẹo, bạn thì ăn bánh, mấy em nhỏ hơn thì lại thích ăn bim bim, còn mấy anh chị lớn hơn lại thích uống nước ngọt. 

Hình ảnh vui vẻ đêm trăng rằm hôm đó khiến em nhớ mãi, cho đến tận giờ em vẫn nhớ như in hình ảnh náo nhiệt cùng tinh thần đoàn kết của cả xóm thật tuyệt vời.