Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tết trung thu ý nghĩa nhất của em

Rằm trung thu năm nay chẳng giống mọi năm, chẳng còn thấy thiếu thiếu một cái gì đó, một hình bóng của người cha xa nhà nữa.

Đêm trăng rằm năm nay em thấy nó to hơn, sáng đẹp hơn những năm trước, có lẽ niềm vui gia đình sum vầy đông đủ nên em thấy ngày rằm tháng 8 năm nay đầy ý nghĩa. Chẳng là, Bố em đã đi làm xuất khẩu lao động được 3 năm rồi, và đó cũng là ngày bố hết hợp đồng lao động, được về mái ấm gia đình mà suốt mấy năm qua cả nhà em đều thèm khát một niềm vui đong đầy. 

Tết trung thu ý nghĩa nhất của em

Một bất ngờ cho mẹ con em đó là đúng vào ngày tết trung thu hôm đó, vào bữa tối hằng ngày chỉ có ông bà nội, ba mẹ con em, bỗng có tiếng gõ cửa  bên ngoài, không như thường lệ, lần này em bảo với ông bà và mẹ cho em ra mở cửa xem ai đến nhà mình chơi. Vừa mở cánh cửa nhà ra, em thấy hình ảnh người cha xa nhà nhiều năm xuất hiện ngay trước mắt, chẳng kịp nói lời nào hai bố con em ôm chầm lấy nhau. Vì quá vui sướng, em đã khóc ào khiến mọi người trong nhà giật mình hoảng hốt. Mẹ em lao như tên bắn ra cổng thì chẳng thấy em đâu (trước đó bố đã suỵt và bế ep nấp sau cánh cửa để tạo điều bất ngờ cho cả nhà). Mẹ em hoảng hốt kêu lên khi thấy cánh cửa đang mở mà chẳng thấy con đâu, mẹ vội vàng chạy ra sân và gọi tên em với tiếng gọi hốt hoảng, thất thanh. Vừa lao ra đến giữa sân thì bố con em nhẹ nhàng đứng đằng sau mẹ, đúng lúc đó em lại một lần nữa không kìm được sự xúc động nên đã khóc lên. Mẹ giật mình quay lại thì thấy hai bố con vừa khóc vừa cười khiến mẹ chẳng nói được lời nào mà chỉ biết khóc và ôm cả hai bố con. Em gái em mới 4 tuổi chẳng biết chuyện gì từ trong nhà đi ra thấy bố em thì bé nhanh nhẩu chào: “cháu chào bác” khiến cả nhà vui sướng. 

Loading...

Đúng lúc đó, ánh trăng đã chiếu sáng khắp ngôi nhà nên em nhìn thấy niềm hạnh phúc trên khuôn mặt cả nhà. Vậy là cả nhà rải chiếu ra sân rồi cùng nhau ăn bữa cơm hạnh phúc sum vầy, tràn ngập tiếng cười. Quả thực ánh trăng rằm đêm đó sáng đẹp đến lạ lùng. Cả tối hôm đó 3 bố con em cùng nhau trông trăng và rước đèn ông sao thật vui vẻ. 

Đêm trằng rằm đẹp nhất trong đời em chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng với em đó là ngày rằm hạnh phúc nhất của gia đình em