Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tả cây cà chua mà em biết

Một lần cùng Bình ra thăm ruộng cà chua nhà bạn ấn ngoài cánh đồng làm em nhớ mãi.

Tuần trước Bình, bạn thân của em có nói là ruộng cà chua nhà bạn ấy đã chín, bạn ẩy rủ em ra đó thu hoạch cà chua. Khi Bình dẫn em ra đến đầu cánh đồng, em đã nhìn thấy cả một màu xanh đỏ cà chua rộng mệnh mông. Những dàn cà chua cao tầm 5-6 chục phân đứng ngay ngắn thẳng hàng nhau để cho những cành cà chua leo bám chặt vào đó. Những chiếc là xanh rêu có nhiều khía được trang điểm bởi lớp lông tơ. Những bông hoa cà chua có hình ngôi sao 5 cánh màu vàng tươi nhỏ xinh. Những giọt sương mai còn đọng trên cành lá và hoa càng trở nên đẹp long lanh dưới ánh mặt trời chiếu sáng. Vẻ đẹp cùng hương thơm quyến rũ từng đàn ong bướm rủ nhau kéo về lấy mật. 

Khi những cánh hoa mỏng manh rời cành thì cũng là thời điểm những trái cà chua xuất hiện với hình tròn dẹt màu xanh lục. Khi quả cà chua ngày càng to và già thì màu cà chua cũng dần chuyển từ máu xanh lục sang nhạt rồi màu đỏ tươi, lúc này cà chua đã chín. Trong lớp vỏ căng tròn mong nước là phần cùi thơm mềm ăn hơi bùi bùi, còn trong cùng những phần hạt nhỏ li ti. Cà chua rất sai quả nên mỗi cây ta có thể thu hoạch tới dăm sáu kg đấy.

Loading...

Với lượng vitamin dồi dào, cà chua không thể thiếu trong việc chế biến thức ăn cho gia đình. Bạn có thể ăn sống, đem xào với thịt và có thể làm cả mứt cà chua cũng rất tuyệt vời.

Em rất thích được cùng bạn bè thu hoạch những quả cà chua chín mọng.