Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bí quyết viết bài luận Tiếng Anh hấp dẫn nhất

Cũng giống như việc viết đoạn văn hay, Tiếng Anh cũng cần được chăm chút từng câu, từng từ giúp bài luận văn của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn cùng áp dụng bí quyết viết luận văn bằng tiếng Anh hay dưới nhé.

1. Lập dàn ý sau khi có chủ đề hoặc yêu cầu của giáo viên:

Việc lập dàn ý và triển khai ý rất quan trọng 
Viết ra những ý chính
Rà soát, bổ sung giúp bản phác thảo hoàn thiện hơn
Đọc lại và sửa bản thảo

Đôi khi bạn cảm thấy khó khăn khi được giáo viên yêu cầu tự tìm chủ đề bài luận. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu để có dàn ý phù hợp, còn nếu muốn bài luận hay hơn nữa bạn cần bỏ nhiều tâm huyết hơn để tìm hiểu. Bạn cũng cần tham khảo những gợi ý mà giáo viên, bạn bè người thân để hoàn thiện bài luận của mình hơn nhé.

Loading...

Lưu ý, bạn cần tránh viết một đoạn văn mang tính chất chung chung, tránh những chủ đề nhậy cảm như tôn giáo, chính trị...

Để có dàn ý đầy đủ nội dung, tập trung vào chủ đề nhỏ nhưng đầy đủ, các bạn cần gạch các ý trong thời gian ngắn khoảng 3-5 phút. Không nên dừng lại để đổi những gì bạn đã viết hay sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp.

Sau khi đã có dàn ý, bạn đọc lại xem cần bổ sung hay chỉnh sửa gì không trước khi bắt tay vào phát triển nội dung chi tiết bài nghị luận

2. Sắp xếp các ý theo trình thự thời gian, không gian:

Một câu chuyện cuộc đời, một cuộc hội ngộ... cần được viết theo trình tự thời gian không gian. Vì vậy, trước khi triển khai nội dung chi tiết các bạn cần lập dàn ý chỉ ra các ý chính và thứ tự viết bài luận.
- Gạch đầu dòng các ý chính tuân thủ theo thời gian
- Bổ sung những ý phụ ngay dưới ý chính nhằm bổ sung nội dung chi tiết hơn
- Bạn cần lưu ý trính tối đa sự trùng lặp không cần thiết

3. Viết phác thảo nội dung bài luận:

Tất cả các bài luận đều gồm có ba phần chính sau:

Giới thiệu
Thân bài
Kết luận

Mở bài là câu chuyện dẫn dắt người đọc đến với nội dung của đoạn văn. Nó thường bắt đầu bởi một ý chung về đề tài và kết thúc bằng một ý chi tiết hơn của ý chính trong bài luận. Mục đích của phần giới thiệu nhằm tăng tính tò mò của người đọc làm cho họ muốn đọc bài viết của bạn hơn.

Phần tiếp theo là thân bài là phần quan trọng nhất trong đoạn văn. Nó phản ảnh toàn bộ chi tiết nội dung của bài văn nghị luận.

Mỗi đoạn có thể diễn tả một ý chính. (Không nên cố viết nhiều hơn một ý trong một đoạn.)
Sử dụng các ví dụ và trích dẫn cụ thể để liên tục chứng minh các quan điểm của mình.
Dùng các từ nối, chuyển tiếp đê đảm bảo tính trôi chảy, hợp lý của các ý từ đoạn này qua đoạn khác.
Kết luận là đoạn văn cuối cùng, mục đích của nó là tóm tắt các ý chính của bạn mà không gồm các ví dụ chi tiết, phát biểu lại ý chính của bài luận.

4. Rà soát bản phác thảo:

Cố gắng bỏ qua bản phác thảo trong một hay hai ngày trước khi rà soát. Điều này giúp dễ dàng hơn trong việc xem lại công việc của bạn một cách khách quan và nhận ra các kẽ hở hoặc thiếu sót.

Việc rà soát toàn bộ các ý chính, ý phụ giúp bạn chắt lọc được những nội dung quan trọng, những ý văn giúp đoạn văn nghị luận trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể phát triển ý kiến của mình chi tiết hơn, đưa ra nhiều bằng chứng hơn bổ sung cho các khẳng định của mình, hoặc xóa các dữ liệu không cần thiết.

Việc đọc lại toàn bộ nội dung bài viết giúp bạn phát hiện ra các câu văn lủng củng và không rõ ràng. Nhờ người khác đọc bài viết của bạn và nói ý kiến của họ nếu có chỗ nào không rõ ràng, lủng củng cũng là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có được bài văn nghị luận hấp dẫn hơn.

5. Đọc lại và sửa các lỗi câu, nội dung bản thảo cho phù hợp nhất

Tìm các lỗi cẩu thả cũng như lỗi chính tả, các phép chấm câu và viết hoa sai.

Việc đọc đoạn văn trên máy tính sẽ khó có thể phát hiện ra được những lỗi như trên giấy in. Nếu bạn đánh bài viết trên máy tính, bạn nên in ra và đọc lại. Nên nhớ rằng, công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp không phải luôn luôn đúng, do đó bạn không nên quá lạm dụng nó.

Bạn trẻ chỉ cần tuân thủ quy trình thực hiện một đoạn văn nghị luận hấp dẫn trên đã có thể đạt được điểm tối đa. Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.