Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Top 10 sách IELTS giúp bạn tự học hiệu quả nhất

Việc theo học IELTS ở các trung tâm tiếng anh nổi tiếng, việc lựa chọn cho mình cuốn sách IELTS giúp bạn tự học tiếng anh một cách hiệu quả là không thể thiếu. Bài viết giới thiệu bạn top 10 cuốn sách IELTS trang bị tiếng anh ở nhà hiệu quả.

1. English Grammar in Use – Ngữ pháp cho IELTS

Sách học IELTS English Grammar in Use sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về mặt ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm ngữ pháp về động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp,… đi từ trình độ căn bản cho đến nâng cao.

136 trang với 145 chủ điểm tăng theo từng level, cuốn sách IELTS này đem đến một nền tảng ngữ pháp vững chắc. Sách được sắp xếp theo dạng 1-1, 1 trang ngữ pháp và 1 trang bài tập. Đồng thời mỗi bài học đều có ví dụ, phân tích và bài tập cụ thể giúp người học hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp như thế nào cho chính xác.

Loading...

English Grammar in Use tập trung chủ yếu vào những đối tượng đang bắt đầu học tiếng Anh, muốn củng cố kiến thức cơ bản.

2. The Official Cambridge Guide to IELTS – Sách học IELTS danh cho bạn mới

The Official Cambridge Guide to IELTS là sách IELTS được nhiều bạn trẻ mách nhau sử dụng. Cuốn sách mang lại cho bạn cả 4 kỹ năng của bài thi: Listening, Reading, Speaking và Writing. Sách luyện thi IELTS này sẽ giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi trong mỗi kỹ năng cũng như những chiến thuật để làm bài thi hiệu quả.

The Official Cambridge Guide to IELTS bao gồm 10 bài luyện tập cho cả người học ôn luyện các bài thi Academic cũng như General. Phần cuối sách được trang bị phần answer key và scripts file để hỗ trợ quá trình ôn luyện tại nhà.

Cuốn sách IELTS này hướng đến các đối tượng như:

Người học mới bắt đầu tìm hiểu IELTS
Những học viên có bands điểm 4.0 IELTS
Thích hợp cho cả bài thi Academic và General
Giáo viên dạy IELTS

3. Complete IELTS – Luyện IELTS tại nhà

Nhắc đến sách học IELTS hiệu quả chúng ta không thể không kể đến bộ sách Complete IELTS. Bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 trình độ khác nhau, cuốn sách giúp bổ trợ toàn diện 4 kỹ năng của bài thi IELTS, được chia thành các bài học nhỏ gồm những chủ đề thông dụng hay gặp tại các format đề thi thật. Bên cạnh đó, sách còn trang bị những tip nhỏ, chiến lược hỗ trợ người học làm bài hiệu quả.

Như đã đề cập, cuốn sách IELTS này được thiết kế theo 3 trình độ khác nhau: Complete IELTS bands 4-5, Complete bands IELTS 5-6.5 và Complete bands 6.5-7.5, mỗi cuốn sách sẽ có từ 8-10 chủ đề khác nhau. Đồng thời, phần sau của cuốn sách còn được đính kèm tài liệu tham khảo, từ vựng, ví dụ và các đề thi thử.

Complete IELTS phù hợp với những mục tiêu từ 4.0-7.5 IELTS.

4. IELTS English Grammar in Use – Sách luyện IELTS hiệu quả

Bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả mà các chiến binh IELTS không nên bỏ qua chính là IELTS English Grammar in Use. Cuốn sách đem đến một cái nhìn tổng quan về mặt ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao.

Bộ sách gồm 3 quyền: English Grammar in Use for Elementary, English Grammar in Use for Intermediate, English Grammar in Use for Advanced. Mỗi bài học đều có ví dụ, phân tích và bài tập cụ thể giúp người học hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp như thế nào cho chính xác. Ngoài ra, phần sau của cuốn sách còn được đính kèm đáp án giúp người học so sánh với kết quả mình làm.

English Grammar in Use tập trung chủ yếu vào những đối tượng vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, học viên trình độ Intermediate.

tổng hợp sách luyện thi ielts
Sách IELTS English Grammar in Use

5. Cambridge IELTS 1-14 – Bộ sách tự học IELTS hiệu quả tại nhà

Cambridge IELTS là một tập sách được nhiều bạn yêu thích lựa chọn, nằm trong top 5 những cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay. Mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài test theo độ khó và tương thích với format đề thi thật.

Cuốn sách được thiết kế theo cấu trúc gồm 4 bài test cơ bản về 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đồng thời, phần đáp án phía sau sẽ được đính kèm những bài mẫu Writing & Speaking giúp người học tham khảo. Cambridge IELTS 1-14 còn được trang bị đầy đủ cả PDF và Audio.

Cuốn sách IELTS này hướng đến những học viên đang bắt đầu luyện thi IELTS có trình độ từ 3.5 trở lên.

6. Academic Writing for IELTS – Cuốn sách tự học IELTS tại nhà

Academic Writing for IELTS – cuốn sách học IELTS Writing giúp bạn tự tin hơn trong quá trình ôn luyện và nâng cao khả năng viết của mình. Đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách viết, cách mô tả và diễn đạt cho từng dạng câu hỏi trong bài thi Writing.

Cấu trúc sách gồm 5 phần chính:

Writing practice for task 1: Bao gồm 20 chủ điểm cung cấp cho người học các từ vựng và cấu trúc đề bài hay gặp trong task 1.
Writing practice for task 2: Với 25 chủ điểm đi sâu vào các từ vựng học thuật và cung cấp dàn ý cho các dạng bài viết khác nhau.
Checking & editing: Phần này để bạn kiểm tra và chỉnh sửa lỗi sai
Practice writing test: Tại mục này bạn sẽ luyện viết thông qua những chủ đề mà cuốn sách cung cấp
Answer key: Phần đáp án để người học tham khảo các lời giải từ tác giả.
Sách học IELTS Academic Writing for IELTS hướng đến những người học đã có kiến thức căn bản và mong muốn đạt 6.0 IELTS trở lên.

7. English Collocations in Use – Học IELTS cho người mới

English Collocation in Use là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả, cung cấp những cách học collocation hữu ích. Bao gồm 60 bài học xây dựng theo nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề sẽ đi kèm lý thuyết và bài tập với hơn 1500 collocations. English Collocation in Use chắc chắn sẽ giúp các bài Writing và Speaking của bạn “sang chảnh” hơn rất nhiều.

Bộ sách bao gồm 2 cuốn: English Collocation in Use Intermediate và English Collocation in Use Advanced.

Bố cục của English Collocation in Use gồm các thành phần như:

Learning about collocation
Grammatical aspects of collocation
Special aspects of collocation
English Collocation in Use Advanced sẽ gồm các units bắt đầu bằng lý thuyết và các collocation đưa ra theo từng chủ đề. Ngoài ra sách đi kèm với phần ví dụ minh họa dễ hiểu, cuối mỗi units sẽ có phần bài tập giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học.

8. English Vocabulary in Use – Sách học IELTS


Bộ sách English Vocabulary in Use – chính “vị cứu tinh” cho những ai đang muốn nâng cấp kho từ vựng của mình. Mang đến những từ thông dụng thường bắt gặp trong bài thi IELTS, được giải thích và trình bày rất khoa học, dễ hiểu. Ngoài ra, English Vocabulary in Use còn có phần minh họa theo ngữ cảnh của từ rất dễ hiểu.

Cấu trúc sách học IELTS English Vocabulary in Use bao gồm 4 cuốn: Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced, tổng thể gồm 100 Units với hơn gần 3000 từ vựng đi từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao.

Đây chính là cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả phù hợp với những người bắt đầu tìm hiểu IELTS, người có nền tảng muốn nâng cao trình độ và người học muốn trau dồi vốn từ vựng.

9. New Insight Into IELTS – Học IELTS nâng cao

New Insight Into IELTS cung cấp nhiều kiến thức tổng quan về 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phần nội dung được xây dựng tỉ mỉ và khá “cọ xát” với format đề thi bổ trợ những kỹ năng giúp người học tiếp cận tự tin hơn các bài thi IELTS. Ngoài ra, New Insight Into IELTS còn giúp học viên mở rộng kiến thức nâng cao về vốn từ, cụm từ và collocations.

Cấu trúc giống với format đề thi thật, xây dựng 4 phần bài học có nội dung tương ứng với 4 kỹ năng, mỗi phần sẽ có 6-10 bài học tương ứng với từng kỹ năng. Đồng thời, cuốn sách còn được đính kèm audio và phần chữa bài chi tiết cho từng kỹ năng.

New Insight Into IELTS hướng đến đối tượng có nền tảng Tiếng Anh tốt, đang trong trình độ 4.0 – 5.0 IELTS và muốn nâng bands điểm lên 6.0.

10. Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score – Học IELTS tại nhà

Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score của tác giả Simone Braverman chính là cuốn sách “đắt giá” thực hiện giấc mơ 7.0 IELTS của nhiều thí sinh. Cuốn sách này sẽ mang đến những chiến lược, kỹ thuật hỗ trợ cho quá trình ôn luyện để đạt mục tiêu 7.0 IELTS.

Cuốn sách được thiết kế bao gồm 5 phần chính:

The IELTS Routine: Giới thiệu khái quát về bài thi IELTS
Tips for the Listening Test: Chỉ ra phương pháp, mẹo, chiến thuật cho một số dạng bài phổ biến cho IELTS Listening
Tips for the Reading Test: Chỉ ra phương pháp, mẹo, chiến thuật cho một số dạng bài phổ biến cho IELTS Reading
Tips for Writing Test: Đưa ra phương pháp, chiến lược làm bài cho Task 1 và cách viết bài luận cho Task 2
Tips for Speaking Test: Những chiến lược làm bài, kỹ năng xây dựng và phát triển ý tưởng cho bài thi Speaking
Cuốn sách IELTS này sẽ là “bến đỗ” lý tưởng dành cho những học viên thực hiện mục tiêu IELTS 7.0 trở lên.

Với 10 cuốn sách luyện thi IELTS trên, bạn hoàn toàn tự tin trang bị kiến thức luyện tập ngay tại nhà rồi. Chúc bạn thành công!