Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nông thôn và những điều đặc trưng

Gia đình em đang sinh sống trong nội thành thành Phố Hà Nội. Nhưng quê nội và ngoại em đều ở ngoại ô thành phố. Kì nghỉ hè năm nào em cũng được bố mẹ cho về quê thăm ông bà nội ngoại. Thời gian em được về quê chơi cũng là ngày mùa gặt.

Con đường quê hương bạt ngày lúa vàng chín, tô điểm bức tranh đồng quê mùa lúa chín là con đường trắng đổ bê tông, hai bên đường là những hàng cây hoa và có xanh, những gốc cây xanh dọc hai bên đường tỏa bóng mát. Mới chớm vào đầu làng em, không khí trong lành cùng hình ảnh thân thương nơi miền quê nghèo những đong đầy tình cảm. Hình ảnh cây đa giếng nước sân đình, hình ảnh đặc trưng miền quê Việt Nam. Những con đường đất ngày xưa giờ được bê tông hóa trong chương trình Nông thôn mới, giếng làng giờ đã được kè xung quanh cùng con đường lát gạch taro để bà con đi dạo hóng mát. Tình cảm ông bà nội ngoại cùng người dân nơi đây rất hòa đồng, sống tình cảm khiến em không có cảm giác lạ lẫm.

Mặc dầu tuổi thơ em không gắn liền với miền quê nghèo nhưng hình ảnh, tình cảm người dân nghèo quê cho em những kỉ niệm như mình đã sinh ra và lớn lên tại miền quê. Ngay sau khi quay trở lại thành phố sau thời gian nghỉ hè, em chỉ móng thời gian trôi thật nhanh để lại được về quê thăm ông bà nội ngoại.

Loading...