Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bí quyết đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả nhất

Đọc hiểu là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng để học giỏi tiếng Anh. Bạn hãy áp dụng ngay phương pháp luyện đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả nhất trong bài nhé. 

Luyện đọc hiểu tiếng Anh nhanh chóng hiệu quả cần bạn thực sự quyết tâm và thường xuyên rèn luyện, kết hợp với những kỹ năng: 

Hiểu nội dung đoạn Anh văn đó

Bạn đang lo lắng muốn đọc hiểu hết nội dung. bạn đang lâm vào tình trạng luôn cố gắng dịch từng từ tiếng Anh ra tiếng Việt để hiểu đoạn Anh văn. Bởi thông qua nội dung của đoạn văn bạn sẽ biết được đâu là phần chính, đâu là phần bạn cần đọc nhấn nhá, ngắt nghỉ đúng chỗ. Hiểu rõ nội dung cũng giúp bạn biểu hiện cảm xúc phù hợp với đoạn văn. Ví dụ như một đoạn văn là câu chuyện hài hước thì bạn phải thể hiện được sự hài hước qua cảm xúc, giọng đọc. Ban đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để dịch đoạn văn, lúc này bạn có thể vận dụng vốn từ mình đã học kết hợp tra cứu từ điển, sau đó gạch chân những từ trọng tâm trong đoan văn. Cuối cùng bạn có thể dịch ra tiếng Việt rồi đó.
Bí quyết giúp bạn đọc hiểu một đoạn văn bằng tiếng Anh nhanh đó là: bạn chỉ cần tập trung vào những từ, cụm từ mang ý nghĩa chính của câu. 

Loading...

Phiên âm những từ mới (bạn có thể sử dụng từ điển hoặc internet để hỗ trợ dịch phiên âm)

Nhiều bạn sai lầm cho rằng cả một đoạn văn dài mà đọc sai một vài từ cũng chẳng sao. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đọc sai từ, cụm từ sẽ gây ra hậu quả lớn đó là bạn đã tạo cho mình thói quen phản xạ đọc sai từ. Vì thế, bạn cần chú trọng việc đọc từ từ, cụm từ cho chuẩn ngay từ đầu. Việc phiên âm chuẩn giúp bạn hiểu nhanh nội dung đoạn văn, đồng thời giúp bạn tăng tốc độ đọc hiểu tiếng Anh hơn. 

Đọc nhiều lần để hiểu kỹ một bài, không đọc nhiều bài một lúc

Trong quá trình đọc hiểu tiếng anh bạn cần chỉnh chu nhiều thứ như: Phát âm từ cụm từ sao cho đúng, cách nối âm, nhấn âm, ngắt nghỉ đúng lúc … Cách nhấn nhá sao cho đúng ngữ điệu để phù hợp với nội dung. Việc đọc nhiều lần đoạn văn giúp bạn hiểu kỹ được nội dung cũng như ngữ điệu, việc đọc cũng trơn tru hơn. Còn nếu cứ lấy nhiều bài ra đọc mà đọc không đúng yêu cầu thì việc luyện đọc hiểu Tiếng Anh của bạn cũng sẽ không cải thiện tốt lên được.

Bạn hãy ghi âm lại toàn bộ quá trình luyện đọc đoạn Anh văn

Việc ghi âm toàn bộ quá trình luyện đọc của mình giúp bạn kiểm tra toàn bộ quá trình luyện đọc. Bạn dễ dàng nhận ra mình đọc sai chỗ nào, phát âm có sai không? ngữ điệu văn đọc có phù hợp với hoàn cảnh không? Nhưng bạn cần lưu ý trong quá trình ghi âm: nếu bạn đang phát âm sai từ nào thì cứ đọc lại và tiếp tục đọc cho đến khi hết bài thì mới tắt ghi âm. Bạn tránh việc phát âm sai 1 - 2 từ lại ngắt ghi âm không đọc nữa. Cứ làm như thế thì bạn cứ đọc đi đọc lại, ghi âm mãi vẫn không ghi âm xong một bài hoàn chỉnh.

Luyện đọc Tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn luyện tập khă năng tốt hơn

Bạn dễ lâm vào tình trạng nhàm chán khi đọc mãi một nội dung. Vì thế, bạn cần đa dạng các nội dung tiếng anh để đọc giúp tăng hứng thú đọc hơn. Luyện đọc theo chủ đề rất quan trọng giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe đọc và phản xạ phát âm hơn. Và đây là phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng luyện đọc của mình. Dưới đây là một số web cung cấp bài đọc theo chủ đề được chọn lọc giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc và bổ sung vốn từ vựng.

Luyện đọc hiểu tiếng Anh cùng kênh truyền hình BBC

BBC là một kênh truyền hình giúp bạn luyện kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh phổ biến nhất và tốt nhất. Những bài viết của BBC luôn phong phú và đa dạng nội dung giúp bạn nâng cao khả năng nghe hiểu. Hơn nữa BBC luôn sắp xếp từ cấp độ nghe hiểu của từng người dễ đến khó. Người học sẽ được tiếp cận nhiều thông tin và kiến thức khác nhau trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Nhưng để tiếp nhận lượng thông tin lớn cũng như lượng từ vựng nhiều như vậy thì bạn cần quyết tâm kiên trì học từ, cụm từ mới để theo nội dụng dung mà trang web này mang đến.

Ngoài trang web BBC, bạn có thể tham khảo thêm cách phát âm chuẩn người bản ngữ trên Internet nhé.