Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Đánh thức đam mê học tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

Con trẻ ngày nay có nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh nên các con được đầu tư học ngoại ngữ từ rất sớm. Muốn trẻ đam mê học một môn học nào đó, cha em chỉ cần áp dụng phương pháp đánh thức đam mê học tập tại nhà này là đủ.

Tại sao người Việt giao tiếp tiếng Anh không tốt?

Tuyệt chiêu vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh giao tiếp của người Việt

Loading...

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất cho người mất gốc

Tạo điều kiện cho con trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Trẻ con là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, vì vậy trẻ có thể được truyền cảm hứng cha mẹ cũng học tiếng Anh cùng con. Con sẽ rất vui mừng khi được Quan sát cha mẹ của mình đọc sách, xem phim và giao tiếp bằng tiếng Anh, trẻ sẽ thấy hứng thú để học theo bố mẹ. Cha mẹ hãy dành thời gian để cùng tham gia vào quá trình học tiếng Anh cùng con thay vì bắt trẻ tự học. Cha mẹ nên khuyến khích con bằng cách đưa ra những lời khen ngợi, động viên hay hỗ trợ con trong quá trình học. Bí quyết nhỏ này nhưng sẽ truyền cảm hứng học tập vô cùng lớn đến con trẻ đó. 

Tâm lý sợ học tiếng anh, sợ giao tiếp bằng tiếng Anh không chỉ ở trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng vậy. Cha mẹ có thể tham khảo thêm cách vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh giao tiếp của người Việt dễ dàng để có được kế hoạch giúp con học giỏi tiếng anh hơn nhé.

Cá nhân hóa các hoạt động học tiếng Anh của con

Mỗi con trẻ đều có những sở thích không giống nhau, vì thế, cha mẹ hãy tận dụng điều này như một chiếc chìa khóa để khai mở niềm ham thích học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Cha mẹ là người hiểu rõ con nhất và đưa ra lựa chọn những hoạt động phù hợp với cá tính và sở thích của con. Điều này sẽ giúp trẻ có một trải nghiệm học thú vị và hào hứng hơn so với việc phải làm những hoạt động dập khuôn, sáo rỗng, không phù hợp với năng khiếu và năng lực của bé. Nếu con hiếu động không chịu ngồi học thì cha mẹ cùng con học tiếng Anh qua các trò chơi vận động; trong khi trẻ trầm tính hơn lại có xu hướng thích các trò chơi xếp chữ hoặc dùng thẻ bài.

Trong quá trình tham gia học cùng con, cha mẹ hãy đề nghị con gợi ý một số hoạt động mà yêu thích để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bằng cách đó, kết hợp với sự kiên trì, học ngoại ngữ dần dần sẽ trở thành một hoạt động hàng ngày thân thuộc của trẻ mà chúng không tài nào bỏ được như việc ăn cơm hay đi tắm vậy. Làm thành công điều đó là một bước tiến lớn trong việc khai phá tiềm năng của trẻ rồi đó!

Theo dõi sát sao tâm trạng của bé trong quá trình học

Trẻ hiếu động, tuổi trẻ luôn ham chơi và lại muốn chứng minh mình đã lớn nên bé khá khó chiều, khi mà chuyện “sáng nắng chiều mưa” gần như là đương nhiên và khó có thể tránh được. Cha mẹ lựa chọn thời gian học cùng con phù hợp nhất để kịp thời khuyến khích trẻ rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. Cha mẹ tuyệt đối không yêu cầu trẻ phải tham gia các hoạt động khi con đang mệt mỏi hoặc cáu kỉnh, bởi trẻ sẽ cảm thấy việc học trở nên căng thẳng. Điều này là nguyên nhân lớn tác động không hề tốt đến việc học ngoại ngữ của bé. Khi đó, dù có cố gắng đến mức nào, bạn cũng khó có thể tạo được cho trẻ niềm đam mê và sự hứng khởi khi học tiếng Anh được. Vấn đề quan trọng ở đây là phụ huynh cần để ý đến cảm xúc của con: Khi con thực sự thoải mái, đây là thời điểm vàng bạn cùng con học tiếng anh hiệu quả nhất.

Luôn cố gắng lồng ghép các tình huống thú vị vào các buổi học

Những trò thời nhập vai là điều con trẻ nào cũng yêu thích. Cha mẹ hãy đưa ra những gợi những tình huống thú vị để con được thực hành điều đó. Ví dụ như khi bước chân vào cửa hàng đồ chơi, trên xe buýt, tại nhà hàng,… Cha mẹ hãy nhập vai người mua hàng và để con trẻ vào vai người lớn bán hàng trong buổi học tiếng Anh nha. Ban đầu con trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn khi nói bằng tiếng Anh. Vì vậy, cha mẹ hãy giúp con nhắc lại câu nói đó. Dần dần trẻ sẽ tham gia được nhiều hơn trong các đoạn hội thoại này.

Những vai mà trẻ nhập sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời giúp con sáng tạo và giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả nhất. Khi Trẻ nhập vai như một số ví dụ trên tạo cho trẻ phản xạ sử dụng tiếng Anh và tạo động lực để áp dụng trong cuộc sống thực tế, giúp cho trẻ tăng cường sự tự tin sử dụng tiếng Anh. Khi bạn tạo ra các tình huống như vậy, hãy tận dụng cả các đồ vật xung quanh (như bộ dao, dĩa, thìa khi đi ăn ở nhà hàng chẳng hạn) để tăng tính thực tế cho trò chơi.

Theo một nghiên cứu của hiệp hội trẻ em Mỹ, Cha mẹ càng giành nhiều thời gian sáng tạo cùng con trong học tập thì trẻ càng đạt hiệu quả cao. Sự sáng tạo từ những tình huống đơn giản hằng ngày, kết hợp một số tình huống khó sẽ giúp trẻ sáng tạo, hào hứng tham gia bấy nhiêu, và hiệu quả của việc học sẽ được đẩy lên rõ rệt mà bạn khó có thể tưởng tượng được.

Cha mẹ giao tiếp cùng con càng nhiều thì trình độ tiếng Anh của con càng hiệu quả

Những tình huống thực tế hằng ngày là động lực giúp trẻ sử dụng tiếng Anh tốt nhất. Nếu chưa biết bắt đầu với con từ đâu, cha mẹ có thể tìm theo học những lớp học dạy con tại những trung tâm đánh thức tiềm năng của trẻ nhé. Các bạn cũng đang trong tình trạng học tiếng anh mãi không khá hơn thì tham khảo thêm Tuyệt chiêu học giỏi tiếng Anh cho mất gốc để giúp con đam mê học tiếng Anh hơn nhé.