Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Em kể việc làm giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp

Vậy chỉ hơn một tháng nữa là tết cổ truyền, em cùng các bạn trong xóm ban nhau thực hiện vệ sinh môi trường sống xung quanh để đón xuân về.

Để chuẩn bị cho buổi vệ sinh, em vinh hạnh được làm tổ trưởng phân công nhiệm vụ các bạn trong xóm: người chuẩn bị chổi, hót rác, dao, kéo, dầm, xô, chậu. Mặc dù chúng em đã lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ rất chu đáo nhưng do tuổi còn nhỏ nên chúng em thống nhất: bạn nào về nhà thông báo cho bố mẹ của mình biết được. Hành động này của chúng em được các bậc cha mẹ vô cùng hào hứng ủng hộ và tham gia hoạt động bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. 

Sáng sớm thứ bảy, chúng em đã có mặt tại nhà văn hóa lúc 7h00. Đồng hành cùng chúng em có cả bác tổ trưởng tổ dân phố cùng một cố bậc phụ huynh, trong đó có mẹ em. Khi mặt trời chiếu những tia sáng sớm, không khí lao động vô cùng sôi động, nhóm cắt tỉa cây, nhóm nhỏ cổ, nhóm quét rác, nhóm quét đường, nhóm thu gom rác, nhóm tập kết rác để vận chuyển ra khu vực để rác theo đúng quy định. 

Loading...

Tiếng cười nói vui vẻ hòa quyện trong không khí lao động hăng say của mọi người, tuyến đường trong xóm em trở nên sạch đẹp đến bất ngờ. 9h10 toàn bộ tuyến đường trong xóm sạch bong, chúng em dọn đến nhà nào, nhà đó cũng vừa kịp dọn trong nhà ra đến cổng nên cả xóm đều sạch cả trong lẫn ngoài nhà. Từ đó, chúng em đã duy trì được tinh thần và phong trào dọn vệ sinh môi trường nơi ở trở nên sạch sẽ, không còn nơi trú ấn của muỗi, mầm bệnh nên các em nhỏ trong xóm cũng khỏe mạnh và thoải mái chơi đùa ngoài nhà mà không sợ các bệnh truyền nhiễm đến từ muỗi.

Em và các bạn trong xóm cùng nhau quyết tâm xây dựng, giữ vững tin thần lao động và chúng em cũng cùng nhau góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng ngôi trường thân yêu xanh sạch đẹp.