Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Người lớn tuổi học tiếng Anh có thực sự khó không?

Tiếng Anh dành cho người đã đi làm có gì đặc biệt so với tiếng Anh cho các bạn đang ngồi trong ghế nhà trường? Bạn cùng Webhoctot tìm hiểu những nguyên nhân khiến người lớn lại gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh đến thế nhé.

Tuyệt chiêu học giỏi tiếng Anh cho bạn mới bắt đầu

Bí quyết giỏi tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn nhất

Loading...

Tuổi càng cao thì càng ngại học ngoại ngữ:

Do nhiều nguyên nhân khiến người lớn tuổi luôn có tâm lý ngại học ngoại ngữ. Khi bạn ở độ tuổi từ 40 – 50, bạn sẽ luôn có cảm giác khó khăn khi tiếp thu một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Nặng hơn nữa, bạn rơi vào sự mặc cảm khi theo học một lớp học tiếng Anh ở một trung tâm ngoại ngữ cùng với những người trẻ hơn rất nhiều, mình sẽ không theo kịp. Đó là những định kiến khiến cho việc học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi trở nên khó khăn.

Người lớn luôn có ý nghĩ: mình không có năng khiếu học tiếng Anh.

Học ngoại ngữ cần phải có năng khiếu là câu trả lời của hầu hết những người lớn tuổi. Thoạt nghe có vẻ đúng với trường hợp học ngoại ngữ, tuy nhiên để giỏi tiếng anh thì bạn cần thực sự kiên trì và nghiêm túc theo học đến nơi đến chốn. Vì thế, khi bạn lớn tuổi nhưng chỉ cần có một phương pháp luyện tập và thời gian nhất định đảm bảo sẽ thành công.

Tuổi cao không thể tiếp thu được kiến thức hằng ngày

Bộ não của bạn khi về già thì khả năng tiếp thu kiến thức sẽ không còn nhanh nhậy như lúc còn trẻ, đặc biệt là ngoại ngữ. Nhưng nếu bạn biết vận dụng chính cái rào cản này để luyện sức khỏe cho trí óc luôn được hoạt động một cách hiệu quả nhất. Cũng giống như việc rèn luyện thể chất bằng những động tác thể dục, thì tiếng Anh giúp rèn luyện não bộ. Bạn chỉ cần quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình thì việc học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi quan trọng hơn ở việc rèn luyện sức khỏe.

Tôi lớn tuổi rồi nên thực sự ngại khi phát âm tiếng Anh sai

Ngại sai, xấu hổ, thiếu tự tin là nguyên nhân lớn nhất khiến người lớn tuổi học ngoại ngữ mãi không tốt lên được. Ở việc học ngoại ngữ cũng vậy, ngại sẽ dẫn đến không dám hỏi từ đó không thể sửa được lỗi sai. Thành công không dành cho những ai không thể thoát ra được sự ngại ngùng, sợ hãi. Để bạn tự tin hơn trong việc vừa đi làm vừa học tốt ngoại ngữ, bạn cần lựa chọn cho mình môi trường học đồng nhất về tuổi tác. Việc học cùng với bạn ngang tuổi, giúp bạn mạnh dạn hơn trong việc bộc lộ bản thân, phá bỏ đi sự ngại ngùng, xấu hổ.

Đa phần người lớn tuổi học tiếng Anh không thực sự quyết tâm nên thường xuyên lâm vào tâm lý “Để ngày mai rồi tính”

Việc hôm nay chớ để ngày mai là câu khẩu hiệu quan trọng nhất khi bạn muốn làm việc gì đó thành công. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều có thói quen trì hoãn những chuyện chưa cần làm gấp. Người lớn tuổi đối mặt với nhiều ái ngại khi phải học tiếng Anh chính vì thế tâm lý để mai tính càng rõ ràng hơn. Trì hoãn được ngày nào hay ngày đó là cách của người lớn tuổi khi được nghe tới việc phải đi học.

Để học giỏi tiếng Anh trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể áp dụng ngay bí quyết Vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh giao tiếp của người Việt.