Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tại sao Công nghệ thông tin là ngành có nhiều cơ hội phát triển

Các bạn trẻ rất dễ dàng nhận ra rằng: công nghệ thông tin là một ngành nghề vê cùng hót với thời đại cả thế giới đang bùng nổ công nghệ mới, công nghệ 4.0. Với công nghệ số ở nước ta đang có sức hút vô cùng lớn cả về việc làm lẫn cơ hội có nguồn thu nhập tốt nhất so với các ngành nghề khác.

1. Ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ:

Với sức nóng mang tính thời sự của công nghệ 4.0 với xã hội, con người hiện nay. Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) được các chuyên gia đánh giá là ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất và đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế cũng như mọi mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt với xu thế 4.0 toàn cầu, năm 2020 ngành CNTT đạt doanh thu 120 tỷ USD, đóng góp 14,3% vào tổng GDP Việt Nam. Ngành giúp giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 1 triệu lao động Việt Nam, trong đó năng suất lao động ngành CNTT – TT cao gấp 7,6 lần bình quân lao động cả nước.

Ngoài ra, với sức hút của Việt Nam với nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn từ các công ty nổi tiếng thuộc lĩnh vực CNTT như google, apple, Intel, LG, Microsoft, Samsung,… ngành CNTT rất cao, ước tính 20.000 USD/ 1 lao động, cao gấp 4,65 lần bình quân các ngành khác. Với những con số khổng lồ trên là ngành CNTT đang có nhu cầu lao động ngành này vô cùng lớn. Đó là một lợi thế vô cùng lớn của Việt Nam nói chung và với các ngành nghề, đặc biệt với các bạn đã và sẽ theo học ngành CNTT.

Loading...

2. Sức hút, cơ hội phát triển của ngành Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0:

Sáng nay (24/11), Ngay sau cuộc gặp mặt với lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nhật Bản về lĩnh vực chuyển đổi số, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết: Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số tại Việt Nam. Trong 20 năm, tỉ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mới đạt 12%, nhưng chỉ 1 quý trong dịch COVID-19, tỉ lệ này đã tăng gấp đôi, lên 24%. Việt Nam có 80% học sinh, sinh viên học trực tuyến, cao hơn trung bình của OECD (hơn 60%). “Có thể nói, nhiều việc trong 10 năm, 5 năm đã được thực hiện trong 1 năm”, ông Dũng nhận định. Như vậy, tốc độ chuyển đổi số cảng nhanh, ngành Công nghệ thông tin càng phải đẩy nhanh phát triển để theo kịp dòng chảy đó, hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi số, và theo đó nhu cầu về nhân lực là vô cùng cấp thiết.

Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho biết, Việt Nam đang đặt mục tiêu kinh tế số chiếm 20% GDP vào 2025 và 30% năm 2030, chủ trương hiện đại hóa nhanh lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Do đó, trong giai đoạn 2025-2030, Việt Nam cần khoảng 2-2,5 triệu lao động cho lĩnh vực Công nghệ thông tin để tham gia vào tiến trình chuyển đổi số của toàn xã hội, toàn doanh nghiệp.

Ngành CNTT được coi là cốt lõi của sức mạnh phát triển đất nước trong tương lai. Vì thế các bạn quyết định theo học ngành CNTT sẽ gặp nhiều thuận lợi về cơ hội phát triển cùng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.